Vì sao Minh Vương không được triệu tập ?

HLV Philippe Troussier đã triệu tập 33 cầu thủ lên ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu gặp Hong Kong (TQ) vào ngày 15/6 và Syria vào ngày 20/6. Danh sách lần này thiếu vắng nhiều gương mặt đang đạt phong độ cao, trong đó đáng tiếc nhất là có lẽ là cái tên Trần Minh Vương.

Mặc dù đang đạt phong độ cao trong giai đoạn gần đây nhưng không may mắn như 2 người đồng đội ở HAGL là Nguyễn Tuấn Anh và Châu Ngọc Quang, Trần Minh Vương lại bị HLV Troussier ngó lơ.

Cầu thủ gốc Thái Bình đang gây ấn tượng bởi nhãn quan chiến thuật cùng khả năng chuyền bóng thượng hạng của mình. Anh là hạt nhân trong lối chơi của HLV Kiatisuk. Mặc dù mới chỉ có 2 bàn thắng mùa này nhưng tầm ảnh hưởng của anh lên lối chơi của HAGL là điều không thể bàn cãi.

Tuy nhiên, trong tay HLV Troussier đang sở hữu rất nhiều tiền vệ mang màu sắc tương tự và thi đấu cùng vị trí với Minh Vương nhưng lại có lối chơi và phong độ cao hơn Minh Vương ở thời điểm hiện tại. Điển hình là Hoàng Đức với 2 bàn thắng và 5 kiến tạo, Hải Huy với 4 bàn thắng hay người đồng đội ở CLB là Ngọc Quang với 3 bàn thắng.

Ngoài ra, tính cơ động và sự toàn điện là điều ông Troussier đặc biệt coi trọng. Đây có thể xem là bất lợi của Minh Vương khi so với Xuân Mạnh, Trọng Long, Việt Hưng hay thậm chí là tân binh Tiến Anh. Vì vậy, vị chiến lược gia người Pháp không thể triệu tập tiền vệ này cũng là một điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, với Minh Vương, việc không được triệu tập sẽ giúp anh có thêm động lực để tiếp tục cống hiến và thi đấu nhằm tạo ra ấn tượng tốt và nuôi hy vọng khoác áo ĐTQG trở lại trong lần triệu tập kế tiếp.