Barca gặp khó vụ Kimmich vì PSG và Man City

Theo nhà báo Loic Tanzi của L’Equipe, PSG đang muốn đánh bại Barca trong thương vụ mua tiền vệ Joshua Kimmich từ Bayern Munich. Tuy vậy, PSG cũng đang rất dè chừng Man City – đội bóng có lợi thế hơn họ nhờ sở hữu HLV Pep Guardiola cùng đội hình thiện chiến hơn.

Vào mùa hè năm ngoái, Barca đã rất quan tâm đến Joshua Kimmich của Bayern Munich, nhưng thương vụ không thể xảy ra do tình hình tài chính khó khăn của CLB. Cuối cùng, Barca chiêu mộ Oriol Romeu nhưng họ vẫn để mắt đến Kimmich và có ý định mang anh về Nou Camp trong năm 2024.

Với việc hợp đồng của tiền vệ này sẽ hết hạn vào năm 2025, Barca sẽ có cơ hội để chiêu mộ anh vào mùa hè tới nếu Kimmich không ký mới hợp đồng với Hùm xám. Hiện tại, Bayern muốn ít nhất 60 triệu euro mới chịu nhả Kimmich.

Còn nếu đợi đến mùa Hè, giá của tuyển thủ Đức 28 tuổi sẽ giảm xuống một nửa, còn 30 triệu euro. Theo tờ Bild, HLV Thomas Tuchel vẫn chưa thuyết phục được Kimmich gia hạn hợp đồng (sẽ đáo hạn vào tháng 6/2025). Tuy nhiên, có thể có một trở ngại mới trong việc Barca theo đuổi Kimmich khi PSG dường như đã vào cuộc.

Theo nhà báo Loic Tanzi của L’Equipe, PSG đang đàm phán với Bayern Munich về một thỏa thuận tiềm năng cho Kimmich, điều này sẽ mở ra khả năng rời đi của Nordi Mukiele. Báo cáo cho biết, nhà vô địch Bundesliga muốn có Mukiele từ PSG theo dạng cho mượn đến hết mùa. Họ sẽ cài vào đó điều khoản mua đứt trị giá 25 triệu euro.

Ngoài PSG, Man City cũng khát khao có được Kimmich. Từ lâu, tuyển thủ Đức 28 tuổi này luôn nằm trong danh sách ưu tiên chuyển nhượng của HLV Pep Guardiola. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đánh giá rất cao sự đa năng của Kimmich và luôn nhấn mạnh rằng Man City rất cần mẫu cầu thủ như vậy. Đáng chú ý, MU cũng thích Kimmich nhưng vị thế của CLB này bây giờ khó so với Man City và PSG.