HLV Nguyễn Đức Thắng ra mắt Thể Công Viettel

HLV Nguyễn Đức Thắng chính thức được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Thể Công Viettel thay thế cho ông Thomas Dooley.Chiều nay, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có buổi làm việc đầu tiên với vai trò huấn luyện viên trưởng CLB Thể Công Viettel. Ngay sau khi bản hợp đồng quan trọng này được ký kết, tân HLV trưởng của Thể Công Viettel chính thức bắt đầu công tác huấn luyện cùng đội bóng áo lính.

Ông Thắng là HLV thứ ba ngồi vào ghế nóng của đội bóng này chỉ sau 8 vòng đấu của V.League 2023/24. Trước đó, sau khởi đầu không tốt, HLV Thạch Bảo Khanh đã phải nhường ghế cho ông Dooley kể từ vòng thứ 6. Tuy nhiên, vị HLV ngoại quốc này cũng đã phải chuốc lấy 2 trận thua đậm trong 2 trận đấu ngồi vào ghế nóng của Thể Công Viettel trước khi nhường chỗ lại cho ông Nguyễn Đức Thắng.

Trong ngày ra mắt, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ những cảm xúc đặc biệt: “Tôi đã có 20 năm quân ngũ, hơn 10 năm tại giải vô địch Quốc gia, nhưng cảm xúc của cầu thủ so với cảm xúc của một người mang cương vị huấn luyện viên trưởng rất đặc biệt. 13 năm trước, tôi ở đây nhưng là để đào tạo đội trẻ. Lần quay trở lại này, trọng trách cao hơn, nhưng đồng nghĩa với đó là niềm tự hào lớn hơn. Tôi sẽ có cơ hội để phấn đấu và đóng góp đưa đội bóng Thể Công Viettel thăng hoa trở lại”.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Nguyễn Đức Thắng đã dẫn dắt một số đội bóng như Sài Gòn FC, Bình Định và để lại dấu ấn đậm nét về chiến thuật cũng như chuyên môn. Sở trường chiến thuật của ông Thắng là phòng ngự phản công. Trong màu áo của Bình Định, HLV Nguyễn Đức Thắng đã giúp cho đội bóng đất Võ thăng hạng V.League sau một thời gian dài chờ đợi, sau đó giành vị trí á quân cúp Quốc gia 2022, đứng thứ ba V.League 2022.

Ông Nguyễn Đức Thắng rời Bình Định sau mùa giải 2023 và nghỉ dưỡng cho đến trước khi nhận lời dẫn dắt Thể Công Viettel. Lãnh đạo đội bóng này đặt kỳ vọng cựu hậu vệ ĐT Việt Nam sẽ vực dậy Thể Công Viettel cả về chuyên môn lẫn tinh thần để xứng danh với 1 đội bóng giàu tiềm lực về tài chính cũng như chất lượng cầu thủ. Rõ ràng, chất lượng cầu thủ nội của Thể Công Viettel là rất cao nhưng chỉ có 8 điểm sau 8 trận, tạm thời đứng thứ 11/14 đội là khó có thể chấp nhận được.