Girona lãi lớn khi đầu tư vào ‘rượu vang’ Blind

Không như tiêu sản mất giá theo thời gian, rượu vang là thứ mà các nhà sưu tập và đầu tư rất yêu thích vì càng để lâu càng quý. Lúc này Girona cũng đang sở hữu thứ rượu vang hảo hạng của riêng mình là hậu vệ Daley Blind.

Chứng kiến Blind tỏa sáng rực rỡ giúp Girona bay cao, chắc hẳn nhiều người cho rằng đại diện Tây Ban Nha rất “mát tay” khi quyết định đầu tư vào cầu thủ năm nay đã 33 tuổi. Tuy nhiên, thực tế thì chính Blind mới là người khôn ngoan khi chọn Girona làm điểm dừng chân tiếp theo.

Còn nhớ trong ngày ra mắt đội bóng mới, cựu hậu vệ MU từng chia sẻ: “Tôi đã nói chuyện với HLV Michel về bóng đá và cách mà tôi muốn chơi. Qua cuộc trao đổi, tôi thấy rất hứng thú với các dự án của Girona cũng như tầm nhìn của HLV Michel. Chính bởi thế nên khi Girona đưa ra lời đề nghị hợp tác thì tôi đã chấp thuận ngay lập tức. Tôi rất vui khi có mặt ở đây”.

Qua thông điệp trên, có thể thấy Blind rất sáng suốt khi biết lên kế hoạch hợp lý, thăm dò kỹ càng rồi mới quyết định chuyển sang bến đỗ mới. Đầu quân cho Girona có phong cách phù hợp với lối chơi của mình, cầu thủ sinh năm 1990 thay vì phải đối mặt với những khó khăn lại gặp khá nhiều thuận lợi. Đơn giản là bởi khi được đặt đúng chỗ, anh đã có được cơ hội phát huy tối đa năng lực.

Vốn không phải là cầu thủ mạnh mẽ, nhanh nhẹn và cao lớn, song Blind rất biết cách mang lại giá trị cho tập thể bằng trí thông minh siêu hạng. Nhờ sở trường này, Blind thường xuyên xuất hiện ở những vị trí hợp lý hoặc tung ra những đường chuyền chất lượng cao.