Real sẽ giành cả Mbappe lẫn Haaland ở Hè 2024?

Chiêu mộ một trung phong mới là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid từ mùa Hè 2023 sau khi họ chia tay Karim Benzema. Đến thời điểm hiện tại Los Blancos vẫn chưa có một tiền đạo đẳng cấp thay thế chân sút người Pháp. Vị trí hiện tại của anh đang được những Joselu hay Rodrygo đảm nhiệm. Dù thế, Rodrygo chưa bao giờ giỏi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn còn Joselu phù hợp với vai trò dự bị hơn.

Mục tiêu số 1 Real Madrid nhắm đến suốt 3 năm qua là Mbappe. Theo thông tin Foot Mercato cho biết, Mbappe đã đồng ý đến Real và sẽ có mặt ở sân Bernabeu vào hè năm nay. Nhưng cho tới lúc này, phía PSG, Real và Mbappe chưa hề xác nhận thông tin trên.

Không rõ Mbappe đã gật đầu với Real Madrid hay chưa nhưng theo AS, thủ quân ĐT Pháp vẫn là mục tiêu hàng đầu của chủ tịch Perez ở phiên chợ hè 2024. Không chỉ Mbappe, Real Madrid còn cân nhắc mua cả Erling Haaland từ Man City.

Theo AS, trong hợp đồng có thời hạn đến hè 2027 của Haaland, Man City cài 2 điều khoản phá vỡ. Thứ nhất, điều khoản phá vỡ dành cho các CLB Premier League với mức 200 triệu euro, còn con số này với các CLB ngoài nước Anh chỉ khoảng 100 triệu euro.

Vì phí giải phóng không quá cao nên Real Madrid có đủ tiềm lực tài chính chiêu mộ tuyển thủ Na Uy, sau khi kí hợp đồng theo dạng miễn phí với Mbappe. Ngoài lý do này, Real Madrid còn có hy vọng mua Haaland vì tiền đạo 23 tuổi này đã có đủ các danh hiệu với Man City và tỏa sáng ở sân Bernabeu là nơi mà mọi cầu thủ đều hướng đến.

Trong cuộc phỏng vấn năm ngoái, Alfie Haaland – cha đẻ của Erling Haaland xác nhận tham vọng của con trai là thi đấu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Vì thế, sau Bundesliga và Premier League, cựu tiền đạo Dortmund muốn đến La Liga, Ligue 1 hoặc Serie A.