Văn Quyết: Tài năng lớn chưa bao giờ được công nhận

Cú đúp ở vòng đấu vừa qua đã giúp cho đội trưởng của CLB Hà Nội cán mốc 100 bàn thắng ở V League, tuy vậy thì không có nhiều người ghi nhận những đóng góp của cầu thủ này.

Tài năng lớn nhất của bóng đá của thủ đô trong thời đại của mình

Lớn lên trong một gia đình tương đối khá giả về kinh tế, Văn Quyết đến với bóng đá hoàn toàn bằng sự đam mê mà không có những áp lực về kinh tế như nhiều chàng trai khác.

Thi đấu dưới màu áo của tuyển trẻ Thể Công sau này là Viettel, Quyết là đội trưởng của những lứa cầu thủ này. Anh đã chứng minh được phẩm chất săn bàn bẩm sinh bằng rất nhiều bàn thắng, qua đó là chân sút chủ lực của toàn đội bóng mà mình đầu quân.

Sự thật về cái mác “ Con rể bầu Hiển”

Cái mác “con rể” thực sự là những thông tin sai sự thật, ai cũng nghĩ rằng việc được đeo băng thủ quân câu lạc bộ Hà Nội qua nhiều giai đoạn sau Thành Lương là nhờ người bố vợ. Nhưng thực ra chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội là bầu Hiển không hề liên quan gì đến Văn Quyết, bố vợ của cầu thủ gốc Hà Tây thực ra là cựu chủ tịch CLB Sài Gòn – ông Nguyễn Giang Đông.

Chính vì vậy mà có những ý kiến từ dư luận không nắm rõ thông tin đều cho rằng Văn Quyết không có tài năng là bao và tất cả chỉ là nhờ sự hỗ trợ của “ Nhà Vợ”. Bỏ qua nhiều ý kiến tiêu cực thì chúng ta chưa bao giờ thấy Quyết thanh minh về những thông tin trái ngược trên, nó khiến anh bị chỉ trích khá nhiều từ lâu.

Nên những cống hiến và hy sinh thầm lặng cho Hà Nội không được nhiều người biết đến và ghi nhận, Quyết vẫn im lặng và cống hiến hết mình vì đội bóng đã gắn bó từ tuổi thơ của mình.

Những Scandal là ảnh hưởng đến Văn Quyết trong sự nghiệp

Với ngoại hình không mấy ưa nhìn công với lối đá máu lửa khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà chưa bao giờ có thiện cảm với Văn Quyết. Thậm chí trong khoảng thời gian mà cầu thủ này được ông Park Hang Seo trao cho tấm bằng thủ quân đội tuyển quốc gia cũng gặp phải vô vàn những chỉ trích và phản đối.

Những sự việc khiến “Quyết rừng “ không được lòng người hâm mộ nước nhà đó là vụ xô xát với trọng tài chính, vào bóng thô bạo với nhiều cầu thủ khác,…và đặc biệt chính là cái mác nhờ “con rể bầu Hiển” mới có được nhiều giải thưởng.

Bỏ qua mọi chỉ trích, Văn Quyết là một tay săn bàn hàng đầu của Việt Nam

2 bàn vào lưới Hải Phòng giúp Quyết cán mốc 100 bàn thắng trong lịch sử, nên biết rằng chỉ có 2 chân sút nội có thể làm được những gì mà cầu thủ này làm được mà thôi. Đó là chân sút kỳ cựu Nguyễn Anh Đức và Lê Công Vinh mà thôi.

Sẽ chẳng có cầu thủ nào không đủ tầm vóc để đạt được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2010,2011. Lọt vào đội hình tiêu biểu qua nhiều năm liền, quả bóng bạc Việt Nam 2014, 2015. Đặc biệt Quyết có được danh hiệu cá nhân cao quý nhất là quả bóng 2020 và 2022.

Ở cấp độ đội tuyển, dù chơi không nhiều trận đấu và không có những thành tích nào đáng kể, nhưng Quyết rừng cũng có cho mình đến 16 bàn thắng chỉ sau 55 trận sân. Không thể không nhắc đến bàn thắng danh dự trước Manchester City ở Mỹ Đình, một pha làm bàn đẳng cấp trước những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Qua đó mới thấy được không thể là một cầu thủ chỉ dựa vào danh tiếng của riêng ai để khẳng định mình. Những sự việc không như mong muốn mà đội trưởng CLB Hà Nội nhận lấy tất cả xuất phát từ sự tận tâm, trung thành và hết lòng vì màu cờ sắc áo, mặc cho bản thân phải gánh chịu những chỉ trích để có thể giữ vững được vị thế của đội bóng số 1 Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ qua.