Tương lai của Quang Hải sau khi rời Pau FC

Nguyễn Quang Hải đã chia tay Pau FC sau gần 1 năm thi đấu ở Pháp. Tương lai của Hải “con” sau khi rời Pau FC sẽ là điều NHM bóng đá Việt Nam quan tâm nhất vào lúc này.

Tiếp tục ở lại châu Âu

Thực tế đây là lựa chọn đầu tiên Quang Hải nhắm tới khi gật đầu đồng ý thi đấu cho Pau FC. Tuy nhiên, vấn đề là nếu ở lại châu Âu thì sẽ rất khó để Quang Hải tìm được đội bóng mới.

Sau một năm Quang Hải vẫn gặp khó khăn trong việc hòa nhập, đồng thời thất bại để khắc phục các nhược điểm. Ngoài ra, những gì anh ghi trong bản CV gửi đến các đội bóng chỉ là 12 trận được thi đấu, trong đó có 2 lần được đá chính với 254 phút thi đấu và 1 bàn thắng – một con số rất ít ỏi.

Không những vậy, sự khác biệt về mặt thể chất chính là rào cản lớn nhất ngăn Quang Hải tiếp tục thi đấu ở châu Âu. Chính vì vậy, chuyện Quang Hải chọn tiếp tục thi đấu tại châu Âu là điều rất khó xảy ra.

Thi đấu cho các đội bóng ở châu Á

Một đội bóng ở Thai-League hoặc một giải nào đó trong khu vực ASEAN cũng là một lựa chọn cho Quang Hải. Tuy nhiên, xét cho cùng, Quang Hải đã là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong khu vực. Vì vậy, một đội bóng từ ASEAN có vẻ sẽ là chiếc áo hơi chật chội so với tài năng và tầm nhìn của Quang Hải.

Còn nhìn qua Hàn Quốc hay Nhật Bản, cả J-League và K-League đều đã đóng phiên chuyển nhượng từ lâu. Hai giải đấu này đã diễn ra từ lâu, vì vậy cơ hội để Quang Hải hội ngộ với Văn Toàn hay Công Phượng là không có.

Trở về thi đấu tại V-League

Đây có lẽ là sự lựa chọn hợp lí nhất. Các điểm đến lý tưởng nhất mà Quang Hải có thể cân nhắc là CLB Công an Hà Nội và CLB cũ của anh Hà Nội FC.

Nếu trở về Hà Nội FC vào thời điểm này, Hải có thể giúp ích rất nhiều cho đội bóng trong bối cảnh Hùng Dũng và Văn Quyết đang không thể thi đấu. Chỉ có điều nhà ĐKVĐ V-League có thực sự nghiêm túc với thương vụ này và liệu Hải “con” có thực sự muốn quay lại nơi chốn cũ.

Trong khi đó, CLB Công an Hà Nội là đội bóng có nhiều thuận lợi hơn và sở hữu tham vọng lớn. Nếu thi đấu cho CLB Công an Hà Nội, Hải sẽ được thi đấu cùng dàn tuyển thủ QG, những người đã cùng anh tham gia nhiều chiến dịch vừa qua.

Ngoài ra, đội bóng ngành Công an đang chưa có được cầu thủ sáng tạo nơi tuyến giữa. Vì vậy, Quang Hải được ví như mảnh ghép hoàn hảo với đội bóng xếp thứ 2 tại V-League.

Quang Hải sẽ phải lựa chọn bến đỗ tiếp theo cực kì cẩn trọng. Chỉ cần được thấy Quang Hải thi đấu thường xuyên đã là điều đáng mừng với NHM nước nhà.