Sai lầm chí mạng của Erik ten Hag đã khiến Man United đại bại trước Man City

Man United đã thua thảm 0-3 trước đại kình địch Man City trong trận derby Manchester đầu tiên của mùa giải 2023-2024. Người phải chịu trách nhiệm chính cho thất bại của Quỷ Đỏ không ai khác ngoài Erik ten Hag với những quyết định thay đổi nhân sự khó hiểu.

Do Casemiro không đủ thể trạng thi đấu, ten Hag đã sử dụng Sofyan Amrabat ở vị trí đáy hàng tiền vệ với vai trò máy quét thu hồi bóng.

Cầu thủ người Morocco đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình suốt 45 phút đầu trận, anh có mặt ở mọi điểm nóng, sẵn sàng tranh chấp, đá va đập để hạn chế tối đa khả năng của các tiền vệ siêu hạng bên phía Man City. Công bằng mà nói, ngoại trừ bàn thua trên chấm phạt đền, Quỷ Đỏ đã tạo được thế trận khá tốt trong hiệp đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, ten Hag lại quá vội vàng khi rút Amrabat rời sân ngay đầu hiệp 2 và thay thế bằng Mason Mount. Chính sự thay đổi này đã khiến Man United hoàn toàn đánh mất thế trận, tất cả các tiền vệ của Quỷ Đỏ gần như mất dạng toàn tập. Thêm nữa, việc thiếu một máy quét ở trung lộ đã khiến Rodri và Bernardo Silva của Man City như được giải thoát, họ có thêm rất nhiều không gian để di chuyển và khiến hàng phòng ngự của Quỷ Đỏ chẳng biết đường nào mà lần.

Nhìn vào thế trận ở cả 2 hiệp đấu, rõ ràng ten Hag phải giữ Amrabat ở lại trên sân lâu nhất có thể. Người xứng đáng rời sân trận này phải là Bruno Fernandes.

Dù mang băng thủ quân, nhưng Bruno gần như không đóng góp được gì cho đội bóng, tiền vệ người Bồ thi đấu vật vờ, thiếu quyết liệt và cũng không thể vực dậy tinh thần của các đồng đội.

Thất bại trước Man City đã phơi bày quá nhiều điểm yếu của Man United, từ chất lượng cầu thủ đến khả năng cầm quân của Erik ten Hag. Nếu không sớm thay đổi, có lẽ ông thầy người Hà Lan sẽ khó lòng giữ ghế đến hết mùa.