Man City sắp kiếm bộn tiền từ ‘người thừa’ Phillips

Theo nguồn tin thân cận với Man City, đội chủ sân Etihad chuẩn bị kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ từ Kalvin Phillips nếu tiền vệ này gia nhập Newcastle.

Phillips không được Pep Guardiola sử dụng thường xuyên kể từ khi chuyển đến sân Etihad. Tuyển thủ Anh đã không đá chính một trận nào ở Premier League mùa này, bất chấp việc Rodri dính chấn thương và án treo giò hồi đầu mùa.

Cầu thủ 28 tuổi được cho là sẽ ra đi trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, nhằm tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn và nuôi hy vọng có được một suất trong đội hình ĐT Anh của HLV Gareth Southgate tham dự EURO 2024.

Newcastle là một trong những đội bóng theo sát cựu tiền vệ của Leeds. Tuy nhiên, ràng buộc từ Luật Công bằng tài chính có thể khiến họ chỉ có thể trả phí chuyển nhượng trong tương lai, thay vì mua Phillips ngay trong tháng 1. Vì thế, “Chích chòe” có thể sẽ hỏi mượn tiền vệ này, trước khi tìm cách mua đứt anh trong mùa Hè.

Báo Anh đưa tin, phí mượn Phillips sẽ rơi vào khoảng 7 triệu bảng. Còn nếu muốn mua đứt, Newcastle phải trả thêm 50 triệu bảng, tức tổng chi phí sẽ lên tới 57 triệu bảng. Điều đó giúp Man City kiếm được lợi nhuận lớn từ cầu thủ này, người mà họ chiêu mộ từ Leeds 18 tháng trước với mức phí 45 triệu bảng, nhưng lại bị xem là “người thừa” tại sân Etihad.

Ngoài Newcastle, một số CLB khác ở Premier League cũng đang thể hiện sự quan tâm tới Phillips. Ngoài ra, Juventus cũng từng liên hệ với người đại diện của Phillips để đàm phán về một thỏa thuận ngắn hạn. Nhưng không rõ trong giai đoạn này, anh có sẵn sàng chuyển ra nước ngoài thi đấu hay không.