Man City sẽ xem nhẹ FA Cup?

HLV Pep Guardiola khẳng định Man City rất đề cao FA Cup, và đội bóng của ông sẽ chơi hết sức mình để bảo vệ thành công chức vô địch thay vì buông xuôi.Chia sẻ trước trận gặp Huddersfield ở vòng 3 FA Cup hôm 7/1, Pep nói: “Đối với Huddersfield, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu rất kỹ vì đây là FA Cup. Giải đấu này xứng đáng như vậy. Chúng tôi phải làm những gì phải làm trong mọi trận đấu. Chúng tôi có thể thắng hoặc thua, nhưng cần cho thấy sự ổn định.

Chúng tôi sẽ không thể 4 lần vô địch League Cup liên tiếp nếu bạn không coi trọng mọi trận đấu. Đó là điều không thể. Chưa có đội nào làm được điều đó. 4 lần vô địch liên tiếp trong bóng đá hiện đại với những đối thủ đáng kinh ngạc. Điều đó cho thấy chúng tôi rất coi trọng giải đấu này. Tương tự là FA Cup. Nó thực sự rất quan trọng”.

Dưới bàn tay huấn luyện của Guardiola, Man City đã lọt vào 6 trận bán kết FA Cup trong 7 năm, có 2 lần chạm tay vào chức vô địch và đăng quang 4 League Cup liên tiếp từ năm 2018 đến 2021. Mùa trước, Man City không vô địch League Cup song đã đánh bại MU ở trận chung kết để lên đỉnh FA Cup. Đây là lần thứ 7 trong lịch sử Man xanh vô địch giải đấu lâu đời này.

Với lợi thế sân nhà, Man City được dự đoán sẽ dễ dàng vượt qua Huddersfield ở vòng 3 FA Cup 2023/24 để tiếp tục hành trình bảo vệ thành công chức vô địch. Cũng dưới thời Pep, Man City chỉ có đúng 1 lần bị loại trước vòng bán kết FA Cup, đó là năm 2018. Khi ấy, Man xanh đã bại 0-1 dưới tay Wigan – đôi lúc đó đang thi đấu tại giải hạng 3 của Anh – ở vòng 5.