Indonesia sẽ nhập tịch thủ môn đang đối đầu với Messi ở giải Mỹ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Erick Thohir xác nhận thủ môn Maarten Paes đang khoác áo Dallas FC tại giải MLS – Mỹ, sẽ sớm hoàn thành nhập quốc tịch để tăng cường sức mạnh cho ĐTQG Indonesia.

“Đã đến Jakarta ngày hôm qua, Maarten Paes được tiếp đón, chăm sóc nhưng rất tự nhiên. Hy vọng tất cả đều tốt đẹp, để Maarten có thể sớm tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia”, ông Erick Thohir viết trên Instagram của mình. Trước đó, Erick Thohir đã có lời mời Maarten Paes đến Indonesia. Bản thân vị chủ tịch của LĐBĐ Indonesia đã thuyết phục gia đình để Maarten Paes được nhập quốc tịch Indonesia và họ đã đồng ý.

Maarten Paes sinh ra ở Hà Lan vào năm 1998 và có bà ngoại là người Indonesia. Anh trưởng thành ở học viện NEC trước khi chuyển sang Utrecht thi đấu vào năm 20 tuổi. Sau 4 năm khoác áo Utrecht, Maarten Paes gia nhập Dallas FC và trở thành ngôi sao ở giải nhà nghề Mỹ – MLS.

Trong 2 mùa giải vừa qua, Maarten Paes thi đấu 70 trận cho Dallas FC, thủng lưới 75 lần và giữ sạch lưới 17 trận. Tại Leagues Cup 2023 vừa qua, Maarten Paes đã có dịp đối mặt với Inter Miami của Lionel Messi và bị tiền đạo người Argentina chọc thủng lưới 2 lần.

Trong quá khứ, Maarten Paes từng khoác áo các đội tuyển U19, U20 và U21 Hà Lan. Dù phải đến Mỹ chơi bóng nhưng thủ môn 25 tuổi này vẫn khẳng định được chuyên môn và đây thực sự là sự bổ sung chất lượng cho ĐT Indonesia.