Quang Hải được và mất gì sau 1 năm sang trời Âu thi đấu ?

Sau 1 năm rời CLB Hà Nội và sang châu Âu thi đấu, Quang Hải đã phải rời châu Âu sau khi không thành công trong chuyến xuất ngoại lần này. Trong suốt quảng thời gian đó, Hải “con” đã có cả được lẫn mất, trong một trải nghiệm mà không phải cầu thủ nào cũng dám mạo hiểm

Được bài học lớn

Một năm trôi qua đánh dấu giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của Quang Hải. Dù không thể thường xuyên ra sân tại Pau FC, tiền vệ này vẫn tích lũy được những trải nghiệm quý giá khi chạm đến môi trường bóng đá quốc tế lần đầu tiên.

Tính tự lập và sự kiên cường của Quang Hải đã được thể hiện rõ rệt trong môi trường châu Âu. Anh đã cố gắng và nỗ lực để giành từng cơ hội được ra sân dù chỉ trong những phút thi đấu ít ỏi ở Pau FC.

Quang Hải đã thi đấu tổng cộng 13 trận trong màu áo Pau FC – một con số rất khiêm tốn. Tuy nhiên, so với các cầu thủ Việt Nam đã chuyển tới châu Âu như Công Phượng, Văn Hậu, số trận đấu của Quang Hải tại Pau FC vẫn là một con số đáng kể.

Ngoài ra, Quang Hải còn trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn trong một giải chuyên nghiệp châu Âu. Đây là bàn duy nhất của Quang Hải cho Pau FC và bàn thắng đó cũng ít nhiều giúp Pau FC trụ hạng thành công.

Mất phong độ

Dù có vị trí cầu thủ hàng đầu của Việt Nam, nhưng Quang Hải vẫn không thể giành được một suất đá chính trong đội hình của Pau FC, ngay từ mùa giải đầu tiên anh đến thi đấu.

Tất nhiên, Pau FC cũng không phải là một đội bóng mạnh ở Ligue 2. Đội của HLV Didier Tholot chỉ cán đích ở vị trí thứ 13 với 47 điểm giành được sau 38 trận.

Sự thiếu thường xuyên ra sân dẫn đến việc Quang Hải trình diễn không tốt và mất dần phong độ. Điều này đã rõ ràng qua màn trình diễn của anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Dù vẫn có khả năng xử lý bóng khéo léo, tiền vệ số 19 đã mất đi sự kết nối với các đồng đội và không có cảm giác thi đấu như trước đây.

Tuy 1 năm qua là nốt trầm trong sự nghiệp của Quang Hải nhưng anh vẫn nhận được nhiều bài học quý giá. Đây có thể là cơ sở để Quang Hải trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.