Pep Guardiola tiếp tục khẳng định tình yêu với Man City

Pep Guardiola khẳng định ông sẽ ở lại Man City ngay cả khi CLB rớt xuống League One – giải đấu hạng 3 của Anh.

Man City hiện đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt rất nặng nếu bị kết tội vi phạm luật Công bằng tài chính (FFP), trong đó bao gồm việc có thể bị đánh rớt hạng.

Khi được đề cập đến vấn đề này, HLV Guardiola thẳng thắn nói: “Các bạn đang tra hỏi như thể chúng tôi đã bị trừng phạt.

Hiện tại chúng tôi vẫn vô tội cho đến khi tội lỗi được chứng minh. Tôi biết ai cũng muốn Man City bị trừng phạt cả. Tôi biết, tôi cảm nhận được điều đó. Tôi sẽ đợi. Hãy đợi xem và sau khi tuyên án xong chúng tôi sẽ đến đây và giải thích.

Nhưng tôi hoàn toàn sẽ không xem xét tương lai của mình, (nếu) điều đó phụ thuộc vào việc Man City sẽ tiếp tục chơi tại đây (Premier League) hay League One.

Chắc chắn như vậy. Việc tôi tiếp tục ở lại nếu Man City phải đá ở League One còn lớn hơn nếu chúng tôi dự Champions League”. Những phát biểu mới nhất của Pep dường như mâu thuẫn với những gì ông nói ban đầu về tương lai của mình, khi Man City lần đầu nhận các cáo buộc. Hồi tháng 2 năm nay, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ:

“Tôi bảo với CLB hãy nói cho tôi biết về những sự hoài nghi đang diễn ra bên ngoài kia. Tôi tin tưởng 100% nên đó là lý do tại sao tôi bảo vệ CLB. Tôi có bảo rằng ‘nếu các anh lừa dối tôi, thì tôi sẽ không ở đây nữa. Tôi sẽ rời đi và các anh không còn là bạn của tôi nữa’. Tôi thích đại diện cho một CLB làm những việc đúng đắn. Cuối cùng, mục tiêu không phải là vô địch Champions League hay Premier League, mà luôn là làm tốt, làm đúng vì tất cả người hâm mộ”.

Hiện tại, Pep vẫn còn hợp đồng với Man City đến năm 2025 nhưng ông đang được rất nhiều đội tuyển quốc gia chào mời để trở thành huấn luyện viên trưởng. Q