Miguel Gutierrez: Sao trẻ Girona được MU nhắm tới cho vị trí hậu vệ trái là ai?

Thành công của Girona ở mùa giải này này mang đậm dấu ấn của những cầu thủ trẻ, và một trong những cái tên nổi bật nhất trong số đó ắt hẳn phải là Miguel Gutierrez.

Dù năm nay mới chỉ 22 tuổi nhưng Gutierrez đang là cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho Girona mùa này với việc đã chơi trọn vẹn 90 phút trong 18 trận đấu tại La Liga mùa giải năm nay và chỉ ngồi dự bị trong 1 trận duy nhất.

Cũng trong chuỗi trận này cho đội bóng Tây Ban Nha, Gutierrez đã có cho mình 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Thông số tấn công tấn công của hậu vệ cánh này cũng vô cùng hứa hẹn với 7 cơ hội lớn tạo ra cho đồng đội và số đường chuyền chính xác tại La Liga đạt tới 88%.

Thành tích 4 trận giữ sạch lưới và chuỗi trận bất bại kéo dài của của Girona cũng nhờ sự đóng góp của Gutierrez với 18 pha tắc bóng, 36 lần phá bóng và trung bình 6.7 lần thu hồi bóng mỗi trận.

Bên cạnh những thông số ấn tượng đó, Gutierrez còn là cầu thủ đa năng khi vừa có thể đá hậu vệ trái, vừa có thể đá tiền vệ trái. Tốc độ và sức bền giúp tài năng trẻ này có thể lên công về thủ tốt – điều kiện tiên quyết để có thể thi đấu thành công tại một môi trường đề cao thể lực như Ngoại hạng Anh.

Về phần MU, đội bóng này sẽ chia tay Sergio Reguilon trong mùa hè này, và rõ ràng vị trí cánh trái ở hàng hậu vệ sẽ là một vị trí trọng yếu mà Quỷ đỏ muốn có được một sự bổ sung chất lượng.

Tuy vậy, vấn đề chính ở thương vụ Gutierrez chính là việc cầu thủ này từng là sản phẩm của lò đào tạo Real Madrid và Kền Kền Trắng có điều khoản mua lại Gutierrez với giá chỉ 8 triệu Euro.

Nếu tiếp tục phong độ chói sáng trong thời gian tới, Real Madrid hoàn toàn có thể đưa Gutierrez về đội hình chính của mình với một mức giá bèo, hay quyết định bán tiếp tài năng này cho một đội bóng khác với giá trị cao hơn thế nhiều.