Ảo ma chuyện Công Phượng: Cả mùa đá đúng 1 phút vẫn được Yokohama FC gia hạn

Đá hay mà được gia hạn hợp đồng thì quá tầm thường, đá dở mà được gia hạn cũng không phải chuyện hiếm. Không cần đá gì mà vẫn cứ được gia hạn ầm ầm như Công Phượng mới quả thực là đẳng cấp.

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Mới đây, câu lạc bộ Nhật Bản Yokohama FC đã chính thức thông báo việc mình gia hạn thêm hợp đồng với Nguyễn Công Phượng cho tới hết mùa giải 2024.

Thú vị ở chỗ, từ thời điểm gia nhập câu lạc bộ này là đầu năm 2023 tới nay, Công Phượng không hề đóng góp 1 chút gì cho thành tích của câu lạc bộ. Cả 1 năm dài đằng đẵng, cựu cầu thủ hAGL chỉ được đăng ký đúng có 2 trận. 1 trận anh dự bị hết trận, trận còn lại anh được ra sân tới tận 1 phút, chính là trận thua Nagoya Grampus 2-3 tại J.League Cup.

Có đúng 1 phút thi đấu tại giải đấu cúp, còn tính riêng tại 34 trận tại J.League thì Phượng còn chưa được trải nghiệm cảm giác thi đấu 1 phút nào. Sân đấu duy nhất mà Phượng được ra sân cũng chỉ là những trận đấu tập của Yokohama mà thôi!

Với cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu nhiều sẽ giúp họ giữ được thể lực và phong độ ở đẳng cấp cao. Việc Phượng sang Nhật chỉ để đá tập thực sự là vấn đề lớn với cầu thủ này khi đẳng cấp của anh sẽ bị mài mòn theo thời gian. Thế nên được gia hạn chưa hẳn đã là 1 tin vui với cầu thủ xứ Nghệ.

Về phần Yokohama FC, cũng phải nể phục tầm nhìn của họ thật. Nhất quyết chày cối gia hạn hợp đồng với một cầu thủ cả mùa ra sân đúng 1 phút, vậy thì chắc hẳn ở những trận đấu tập, Công Phượng ắt hẳn phải thể hiện xuất sắc lắm!