Man City đã có sẵn người thay thế Pep Guardiola

CLB Man City rốt cuộc đã có sẵn sự thay thế cho Pep Guardiola, nếu HLV người Tây Ban Nha nhất quyết chọn giải pháp rời đội bóng chủ sân Etihad.

Không thể phủ nhận Pep Guardiola đã tự khẳng định mình là một trong những HLV vĩ đại nhất từ trước đến nay của Premier League, với việc dẫn dắt Man City đoạt cú ăn ba lịch sử ở mùa giải trước. Tuy nhiên, ông thầy 52 tuổi sẽ không song hành mãi mãi cùng Man City, thậm chí có tin cho rằng Pep sẽ rời Man City vào năm 2025, sau khi hết hạn hợp đồng. Hơn nữa, việc Everton bị trừ 10 điểm do vi phạm luật công bằng tài chính đang được coi là một cảnh báo đối với Man City. Trong trường hợp Man City bị phạt, dĩ nhiên Pep còn ra đi trước cả thời hạn hết hạn hợp đồng.

Nhưng ngay cả khi Pep quyết định tạm dừng sự nghiệp ở Man City một cách đột ngột, đội bóng thành Manchester cũng đã có sẵn sự thay thế hoàn hảo. Đó cụ thể là HLV Michel Sanchez, người đã đưa Girona lên đỉnh BXH tại La Liga mùa này. Giám đốc thể thao của Girona, Quique Carcel mới đây cho rằng Sanchez có đủ khả năng để kế nhiệm Guardiola tại Man City. “Sanchez có đủ tài năng dẫn dắt một CLB lớn như Man City, nhưng vẫn cần thời gian để hoàn thiện hơn nữa. Áp lực ở Girona khác với áp lực mà Sanchez có thể gặp phải trên băng ghế chỉ đạo tại CLB lớn hơn”, Carcel nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền vệ Aleix Garcia của Girona tiết lộ rằng Sanchez đã “có nhiều liên hệ” với Pep Guardiola thông qua mối quan hệ của họ tại City Football Group, sở hữu cả Man City và Girona. “Pep là một HLV tuyệt vời như thế nào, điều đó hẳn ai cũng biết. Sanchez đã cố gắng tiếp xúc nhiều với Pep để học hỏi từ ông ấy. Pep thực sự là bậc thầy về chiến thuật”, tiền vệ Aleix Garcia nhấn mạnh.