Lý do Ederson vắng mặt trận Man City – Brighton

Thông qua Metro, HLV Pep Guardiola có những chia sẻ về trường hợp của Ederson. Cầu thủ 30 tuổi đã được chọn đá chính ở cả hai trận vòng loại World Cup của tuyển Brazil vào tuần trước, trong trận hòa 1-1 với Venezuela và trận thua 0-2 trước Uruguay.

Ederson bay thẳng về Vương quốc Anh sau trận đấu. Sau hai trận căng thẳng với Brazil và thời gian nghỉ ngắn trước khi bước vào trận gặp Brighton, Guardiola cảm thấy việc cho Ederson nghỉ ngơi và tung Stefan Ortega – người không làm nhiệm vụ quốc tế – vào sân là đúng đắn.

Giải thích về sự vắng mặt của cầu thủ số một trong đội hình xuất phát, Guardiola nói: “Cậu ấy có thể ra sân nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã quyết định cho nghỉ ngơi một chút, chỉ vậy thôi.” Man City đã thua hai trận gần đây nhất ở Premier League, trước Wolves và Arsenal, và thất bại trước Brighton sẽ khiến họ lần đầu tiên thua ba trận liên tiếp kể từ khi Manuel Pellegrini nắm quyền vào năm 2016.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Guardiola đã tránh để điều đó xảy ra. Họ chơi ép sân Brighton trong phần lớn thời gian. Chung cuộc, Man City hạ Brighton với tỷ số 3-1.