Lương Xuân Trường đã quay trở lại?

Thi đấu gần như trọn vẹn 90 phút trong trận gặp Viettel vừa rồi đã cho người hâm mộ thấy được bóng dáng của một chàng tiền vệ hàng đầu Việt Nam ngày nào. Đánh mất phong độ đa khá lâu và liệu rằng màn trình diễn ấn tượng của tân binh Hải Phòng vừa qua sẽ giúp cầu thủ này lấy lại phong độ đỉnh cao của mình.

Tiền vệ tiềm năng của Việt Nam

Từng là một trong 4 cầu thủ đại diện cho lo đào tạo HAGL Arsenal JMG thứ sức ở đội bóng danh tiếng Arsenal, Xuân trường mang đến cho người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ sở hữu được một trong những tài năng lớn ở tuyến giữa.

Nổi bật với khả năng cầm nhịp trận đấu và khả năng sút phạt cực tốt, ở lứa U19 và sau này thì chàng trai quê ở Tuyên Quang luôn có được một vị trí rất quan trọng ở tuyến giữa. Từ đội 1 câu lạc bộ HAGL, U19 Việt Nam sau này là U23 đến đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường luôn thể hiện được khả năng sáng tạo cũng như chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của các HLV qua các thời kỳ.

Xuất ngoại thất bại

Đón đầu trào lưu cầu thủ xuất ngoại cùng với Văn Hậu, Công Phượng thì Xuân Trường cũng lựa chọn thử sức mình ở đội bóng thi đấu ở hạng đấu cao nhất Hàn Quốc là Incheon United.

Kết quả cũng chẳng khác những đồng đội cùng trang lứa là bao khi số trận ra sân chỉ điểm trên đầu ngón tay.

Sau đó tiền vệ này được cho Gangwon và tiếp theo là đội bóng hàng đầu Thái Lan là Buriram, có được 1 bàn thắng cực đẹp từ chấm đá phạt là điểm sáng duy nhất của Xuân Trường trước khi quay về nước và kết thúc hành trình xuất ngoại thất bại tiếp theo của bóng đá Việt Nam.

Tài năng có thực sự bị thổi phồng

Để mà đánh giá một cách khách quan nhất thì Xuân Trường có không ít hạn chế, anh cầm bóng khá chậm cũng như khả năng kiểm soát bóng không quá tốt khiến một số tình huống lên bóng nhanh bị mất nhịp.

Những pha phất bóng vượt tuyến trở thành thương hiệu của cầu thủ này cũng nhanh chóng bị bắt bài cũng như sự hiệu quả của nó là không còn cao như trước. Đáng nói hơn nữa việc được thi đấu chính ở đội tuyển có sự ưu ái cực lớn đến từ HLV Park Hang Seo, bởi trong nước có rất nhiều cái tên như Ngô Hoàng Thịnh, Tô Văn Vũ, Sầm Ngọc Đức, …có sức mạnh cùng khả năng có thể nói là vượt trội hơn khá nhiều nếu so sánh một cách chi tiết với Xuân Trường.

Có lẽ việc chơi bóng lâu năm với những đồng đội trụ cột như Văn Toàn hay Tuấn Anh khiến Xuân Trường trở thành quân bài phù hợp để kết hợp với những nhân tố khác.

Phong độ có thực sự quay trở lại

Kể từ khi từ Thái Lan về thì Xuân Trường gần như đã không còn là chính mình và mất hút ở đội tuyển quốc gia và không phải là vị trí số 1 ở trung tâm hàng tiền vệ dưới trướng HLV Kiatisak tại HAGL.

Chuyển đến Hải Phòng nhưng cầu thủ này không mang đến quá nhiều sự hy vọng cho đội bóng đất Cảng, tuy vậy thì màn trình diễn vừa rồi là khá tốt. Với sự dẫn dắt của thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm như ông Chu Đình Nghiêm thì việc đánh thức được bản năng vốn có của Lương Xuân Trường không phải là quá khó khăn.