Liệu Guardiola có thể hoàn thành câu chuyện của Man City với chức vô địch UCL?

Có thể chúng tôi sẽ không giành chiến thắng mỗi ngày, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Khi trận này không thắng, thì trận sau thắng. Đó là lý do tại sao tôi ở đây. Để chứng minh với bản thân rằng tôi có thể làm được điều đó.

Pep Guardiola và Manchester City là một cặp trời sinh, khi chiến lược gia người Tây Ban Nha thống trị bóng đá Anh kể từ khi ông đến vào năm 2016. 5 Premier League, 2 FA Cup và 4 Carabao Cup, Pep đã tận hưởng cuộc sống gần như hoàn hảo ở Manchester.

Di sản của tôi là đặc biệt rồi!

Nhưng vẫn còn một mảnh ghép để Guardiola khẳng định, và rõ ràng vinh quang UCL là ưu tiên hàng đầu của ông chủ Man City

HLV Pep Guardiola: Khi tôi đến đây, khi tôi ký hợp đồng cách đây 7 năm, chủ của CLB không nói rằng tôi phải vô địch Champions League. Lý do họ đưa tôi đến đây cùng với đội ngũ nhân viên của tôi là để làm tốt nhất có thể. Nhưng tất nhiên, chúng tôi không thể phủ nhận, chúng tôi đã giành được tất cả các danh hiệu, ngoại trừ danh hiệu này. Chúng tôi muốn nó, tất nhiên chúng tôi muốn nó.

Kể từ ngày đầu tiên, kể từ khi tôi đến đây, trước trận đấu Champions League đầu tiên của tôi khi làm việc cho Man City, báo chí đã hỏi: ‘Bạn đến đây để vô địch Champions League à?’ Tôi đã nói những gì?’ Nếu tôi là HLV của Real Madrid, tôi có thể hiểu, nhưng ở đây, tôi không biết. Tôi chấp nhận nó, nhưng dù tôi có trải qua bao nhiêu thì nó cũng sẽ không thay đổi.

Pep đã suýt chút nữa hiện thực hóa giấc mơ của mình vào năm 2021, đưa Man City vào trận chung kết Champions League đầu tiên của họ, chỉ để thua 0-1 trước Chelsea ở Lisbon

Chúng tôi buồn, chúng tôi chúc mừng Chelsea, và chúng tôi phải học hỏi từ điều này. Chúng tôi sẽ học hỏi cho tương lai. Nhưng mùa giải thật đặc biệt. Tôi có sự tôn trọng đáng kinh ngạc đối với các cầu thủ. Họ đã làm tất cả, họ đã cống hiến tất cả trên sân và thật không may, hôm nay chúng tôi không thể giành chiến thắng, và chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai. Bây giờ tôi muốn về nhà với gia đình, đã lâu rồi tôi không gặp họ. Hãy nghỉ ngơi, một, hai tuần, và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu với câu lạc bộ và xem điều gì là tốt nhất cho câu lạc bộ trong những năm tới và những gì chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện.

Trở lại sân đấu lớn nhất châu Âu vào năm 2023, liệu Guardiola và Man City có thể kết thúc câu chuyện khi tiếp Inter ở Istanbul vào ngày 10/6?

Sớm hay muộn, tôi đã nói nhiều lần rồi, bạn phải giành chiến thắng ở châu Âu để tiếp tục ở một đẳng cấp khác. Đơn giản như vậy, chúng ta phải thừa nhận nó.