HLV Troussier và nỗi lo hàng công của ĐT Việt Nam

So với những vị trí khác, hàng tiền đạo (trừ vị trí thủ môn) của đội tuyển Việt Nam được HLV Troussier triệu tập là nơi sở hữu ít cầu thủ nhất với chỉ 5 cầu thủ. Và cả 5 cầu thủ này đều đang gặp vấn đề nhất định của riêng họ.

Nguyễn Tiến Linh

Sau quãng thời gian khó khăn đầu mùa, Tiến Linh đã tìm được phần nào phong độ khi ghi bàn thắng đầu tiên mùa giải vào lưới CLB Hà Nội. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Tiến Linh vẫn chưa bình phục chấn thương và không thể chạy tốc độ cao.

Vì vậy, trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier cùng đội ngũ bác sĩ sẽ có những đánh giá cụ thể nhất về trường hợp của anh qua đó đưa đến kết luận cuối cùng về việc sẽ sử dụng anh như thế nào.

Phạm Tuấn Hải

Với Tuấn Hải, anh đã có cho mình 3 bàn thắng sau 11 trận ra sân, đạt hiệu suất 0,27 bàn mỗi trận. Đây là con số khá kiêm tốn so với khả năng của cầu thủ này.

Lý giải cho điều này, trước hết xuất phát từ việc ít được ra sân thường xuyên trong giai đoạn đầu mùa. Tiếp đó là hệ thống bất ổn ở CLB khi Tuấn Hải phải đảm đương quá nhiều vị trí và công việc trên sân. Vậy nên Tuấn Hải thường xuyên phải di chuyển ở khu vực cách xa vòng cấm địa của đối phương.

Bộ 3 đang xuất ngoại

Còn với bộ 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, đây có thể xem là bài kiểm tra chuyên môn của HLV Troussier dành cho cả 3. Cả Quang Hải và Công Phượng đều chủ yếu ngồi dự bị mùa này.

Điểm sáng duy nhất của bộ 3 này có lẽ là Văn Toàn. Cựu tiền đạo HAGL thường xuyên được đá chính tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà Văn Toàn đang gặp là khả năng ghi bàn. Bằng chứng là hiện tại anh vẫn chưa có bàn nào cho Seoul E-Land.

Ngoài những gương mặt có thâm niên kể trên, HLV Troussier đợt này còn triệu tập 2 gương mặt triển vọng ở vị trí tiền đạo là Nhâm Mạnh Dũng và Đinh Thanh Bình. Tuy nhiên cả 2 cũng đều đang gặp vấn đề về phong độ khi thành tích ghi bàn mùa này khá kém ấn tượng với chỉ 1 bàn ghi được.

Đó là toàn bộ tình hình về hàng tấn công của ĐTQG trong đợt tập trung lần này. Dù mỗi người đều đang gặp vấn đề riêng mình nhưng HLV Troussier vẫn phải sử dụng bởi tìm ra những gương mặt tấn công mới mẻ ở thời điểm này chẳng khác nào “mò kim đáy bể”.