Hậu VAR chạm, Doku được unlock hoá rồng, còn Antony vẫn chỉ biết xoay Compa!

Còn nhớ ở trận cầu tâm điểm Derby Manchester vòng đấu trước, Doku và Antony đã có một pha tranh chấp nảy lửa và khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Cụ thể, sau khi bị cầu thủ Manchester City khéo léo qua người, Antony tức tốc đuổi theo rồi dùng chân trái đá mạnh vào chân Doku với vẻ đầy tức tối và cay cú. Cầu thủ mang áo số 11 phía Man City loạng choạng và hai bên xảy ra cự cãi tới mức đồng đội đã phải vào can thiệp ngay lập tức.

Sau tình huống VAR chạm đó, Doku như trở thành một cầu thủ hoàn toàn khác. Vòng đấu mới nhất, anh thi đấu bừng sáng với 1 bàn thắng và tận 4 pha kiến tạo để đem về 3 điểm cho đoàn quân của Pep Guardiola. Trước đó, cầu thủ người Bỉ chỉ mới được xem là một cái tên tiềm năng chứ chưa thật sự tỏa sáng như một ngôi sao đích thực. Đụng vào Antony, Doku như thể được phá vỡ phong ấn.

Ở chiều hướng ngược lại, dù MU cũng dành trọn 3 điểm, nhưng chắc chắn điều đó không tới từ Antony. 63 phút trên sân, Antony không dứt điểm và không tạo cơ hội nào. Anh có 44 lần chạm bóng, chỉ đưa ra 28 đường chuyền và độ chính xác 78,6%. Xử lý bóng thì rườm rà, tranh chấp thì thua chặt trước Antonee Robinson – bản hợp đồng 2,3 triệu bảng của Fulham.

So sánh vui, thì chỉ cần 1 hiệp trong trận đấu gặp Bournemouth, Doku đã có cho mình 2 kiến tạo – ngang bằng với thành tích kiến tạo của Antony trong suốt thời gian cầu thủ này khoác áo Quỷ đỏ.

Nhìn rộng ra mọi đấu trường, Doku đã có tới 7 bàn thắng/kiến tạo chỉ sau 8 trận đấu, còn Antony mới có 6 bàn thắng/kiến tạo sau 33 lần ra sân cho Quỷ đỏ. Đó là chưa kể tới việc Doku còn có giá rẻ hơn Antony tới 30 củ bảng và lương mềm hơn cầu thủ của Quỷ đỏ rất nhiều.

Đúng là ngoài khả năng làm toán xoay compa ra thì Antony thua chặt. So với hàng trăm củ làm gì, Antony còn không cùng đẳng cấp với Jeremy Doku!