Điều chỉnh bí ẩn, hé lộ lý do Pep Guardiola xếp thủ thành số 1 Man City ngồi dự bị

Pep Guardiola đã gây xôn xao khi bất ngờ để thủ thành Stefan Ortega đá chính sau khi điền tên Ederson vào đội hình xuất phát. HLV Pep Guardiola đã điền tên thủ môn Stefan Ortega vào đội hình xuất phát cho trận đấu gặp Brighton ở Premier League. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong danh sách đăng ký ban đầu được chuyển cho các nhà báo trước khi trận đấu bắt đầu, Ederson đã được chọn đá chính.

Nhưng trong bài công bố đội hình chính thức cuối cùng, Ortega mới là người xuất phát ở vị trí thủ môn và Guardiola dường như đã đưa ra quyết định rất muộn về việc thay đổi người gác đền của trận đấu này.

Thuyền trưởng Man City tiết lộ trước khi trận đấu bắt đầu: “Ederson vừa có chuyến đi từ Brazil. Anh ấy có thể thi đấu nhưng chúng tôi quyết định cho anh ấy nghỉ ngơi thêm một chút. Chỉ vậy thôi”.

Ngoài ra, có thể là do lỗi in ở bản danh sách ban đầu, vì Ederson thường được bắt chính. Đến nay anh đã bắt chính cả 8 trận ở Premier League cho Man City mùa này.

Man City tiếp Brighton khi họ đang ở trong thế bám đuổi Arsenal và Tottenham ở vị trí đầu bảng Premier League. Mọi sự chú ý đổ dồn về Ortega khi anh bước vào trận đấu đầu tiên ở Premier League trong mùa giải. Trước đây anh chỉ được sử dụng khi The Citizens tham dự các giải đấu cúp quốc nội, còn ở đấu trường Premier League và Champions League, Ederson luôn được ưu tiên.

Tính đến nay, thủ thành Ederson đã có 300 lần ra sân cho Man City trên mọi đấu trường và có 142 trận giữ sạch lưới. Anh gia nhập Man City với giá 40 triệu Euro (45 triệu USD/34,7 triệu Bảng) vào năm 2017 và là thủ môn đắt giá thứ nhì thế giới lúc bấy giờ (sau Gianluigi Buffon tới Juventus từ Parma với giá 53 triệu Euro năm 2001).