Buồn của Man City: Không bán thì thôi, bán cầu thủ đi rồi toàn về báo đội nhà

Manchester City những năm gần đây được xem là một câu lạc bộ có chiều sâu đội hình hàng đầu thế giới. Túi tiền không đáy sẵn sàng mua về những ngôi sao cùng đường lối phát triển học viện đúng đắn đã giúp cho nửa xanh thành Man luôn dư thừa những cầu thủ hàng đầu.

Và khi không thể cạnh tranh nổi, tất nhiên Pep phải đành lòng bán đi những cầu thủ mà ông không cần sử dụng tới.Khổ nổi, chả hiểu sao các cầu thủ này cứ ra đi là toàn giúp đối thủ trở thành đối thủ cạnh tranh với chính Manchester City, người thì trực tiếp, người thì gián tiếp.

Năm ngoái, 2 bản hợp đồng Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko cập bến Arsenal và ngay lập tức trở thành những nhân tố chủ chốt giúp đội bóng này bay cao trên bảng xếp hạng Premier League. Đùng một cái, Arsenal đã suýt có cơ hội phế luôn ngôi vương của Man City, nhưng rồi hụt hơi cuối mùa giải một cách đầy nuối tiếc.

Tới mùa này, tiếp tục là 2 cựu cầu thủ Man City gieo sầu cho đội nhà, nhưng lần này là trực tiếp luôn. Ở trận cầu Chelsea và Man Xanh mới đây, Sterling và Palmer đều thi đấu cực kỳ cháy và giúp Chelsea có một thế trận một chín một mười với nhà đương kim vô địch Premier League. Thậm chí mỗi người còn đều có cho mình 1 bàn thắng để giúp The Blues cầm hoà đoàn quân của Pep với tỷ số 4-4 – kết quả khiến Man Xanh bị các đối thủ đứng sau là Arsenal và Liverpool thu hẹp đáng kể khoảng cách.

Dẫu sao, Man City vẫn vô địch mùa trước và đang đứng đầu bảng màu này, nên đây chưa phải là những bản hợp đồng quá chỉ mạng cho đoàn quân của Pep. Nhưng mà kể cả có vậy, bị người cũ từng thương chọc thủng lưới chắc vẫn sẽ đau lắm!