Bỏ lỡ việc ký hợp đồng với Caicedo là một lời cảnh tỉnh lớn cho Man Utd

Quỷ đỏ đã theo đuổi tiền vệ người Ecuador khi anh ấy 19 tuổi nhưng đã từ bỏ một thỏa thuận tiềm năng. Đó là một điều mà bây giờ trông giống như một sự bỏ lỡ khủng khiếp.

Bỏ lỡ một ngôi sao của tương lai

Man United cuối cùng đã từ chối thỏa thuận này ba tuần trước khi kỳ chuyển nhượng tháng Giêng đóng cửa. Qua đó cho phép Brighton chuyển đến vào ngày hạn chót, chỉ trả 4,5 triệu bảng để đưa cầu thủ trẻ đến Anh.

Hai năm sau, Brighton từ chối lời đề nghị trị giá 70 triệu bảng từ Arsenal cho tiền vệ này. Họ khiến bóng đá châu u phải ghen tị khi chiêu mộ những cầu thủ hàng đầu với mức phí thấp.

Trong khi đó, Man United lại một lần nữa thất bại trong việc làm theo bản năng của mình và đánh một canh bạc. Họ bỏ lỡ một ngôi sao của tương lai, người có thể dẫn dắt hàng tiền vệ trong thập kỷ tới.

Bỏ qua hoa hồng của đại lý

Vào thời điểm đó, Man United cảm thấy việc chuyển nhượng quá phức tạp để hoàn thành vì nó liên quan đến một loạt các bên trung gian và đại lý. Tất cả đều đòi hỏi hoa hồng. Hơn một công ty tuyên bố đại diện cho tiền vệ này, và không rõ ai thực sự đại diện cho anh ấy và ai chỉ đang tìm cách kiếm một khoản tiền nhỏ từ thương vụ này.

Tờ Manchester Evening News đưa tin rằng Man United cảm thấy thỏa thuận này “quá lộn xộn”. Mặc dù Man United không tránh khỏi việc trả hoa hồng lớn cho các đại lý, nhưng họ không trả nhiều như các đối thủ của mình. Họ đã chi 24 triệu bảng cho phí đại lý vào năm ngoái, chưa bằng một nửa số tiền của Manchester City và ít hơn đáng kể so với Chelsea và Liverpool.

Trả tiền cho sai lầm của họ trong thời gian dài

Cùng tháng đó, sau khi từ chối Caicedo, Man Utd ký hợp đồng với Amad Diallo với giá 37 triệu bảng. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà chỉ có 3 lần ra sân kể từ đó và có một thời gian cho mượn rất đáng thất vọng tại Rangers.

Việc Man United không có được một tiền vệ cầm trịch thích hợp sau khi bỏ lỡ Caicedo đã khiến họ phải chấp nhận cặp tiền vệ khét tiếng Fred và Scott McTominay trong hai năm rưỡi nữa. Phải đến kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2022, họ đã ký hợp đồng với Casemiro với giá 60 triệu bảng.

Trong khi các cổ động viên của Man United say mê nhà vô địch liên tiếp đến từ Brazil, anh ấy đã bước sang tuổi 31 vào tháng Hai. Thực tế chỉ còn hai hoặc ba mùa giải nữa anh ở đỉnh cao quyền lực của mình.

Một sự thức tỉnh

Man United có 140 tuyển trạch viên, 50 trong số đó làm việc toàn thời gian. Họ đã là công cụ trong việc thực hiện các bản hợp đồng quan trọng. Tuyển trạch viên người Tây Ban Nha Gerardo Guzman đã giới thiệu Alejandro Garnacho cho câu lạc bộ và vào năm 2020. Họ đã lôi kéo được anh rời Atletico Madrid ở tuổi 16 . Garnacho là một ngôi sao của tương lai và vừa ký hợp đồng mới.

Trong khi đó, Facundo Pellistri cũng là một cái tên vô danh khi được đưa về từ Penarol với giá 9 triệu bảng. Nhưng với tầm ảnh hưởng của Man United, họ không có đủ những bước đi đầy tham vọng và hướng tới tương lai.

Thành công của Caicedo hẳn là một hồi chuông cảnh tỉnh cho câu lạc bộ. Lần sau khi có cơ hội ký hợp đồng với một tài năng trẻ mới nổi, họ cần phải nắm lấy nó.