Tôi thấy được chính mình và tận hưởng bóng đá – James

Lauren James Tuyển Nữ Anh phát biểu sau khi chiến thắng 6-1 Tuyển Nữ Trung Quốc: Tôi nghĩ tôi chỉ là đang chơi với tinh thần tự do, tôi thấy được chính mình, và tôi đang tận hưởng các đường chuyền bóng của mình. Tôi nghĩ đêm nay đã nói lên điều đó và cũng đã hoàn thành trận cuối. Hy vọng tôi có thể tiếp tục chơi bóng trong những trận tiếp theo.

Rõ ràng là tôi đã thất vọng khi không thể lập hat-trick, nhưng đó là bóng đá. Trong lúc này, điều tôi cần là tập trung để tiếp tục các trận đấu.

Huấn luyện viên trưởng Tuyển Nữ Anh Sarina Wiegman: Tất nhiên là vậy, nhưng tôi nghĩ các bạn có thể thấy cả đội hình. Khi đó, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã thực sự kết nối. Bóng đang đi vòng quanh và chúng tôi có nhiều cách khác nhau để tấn công, và tất nhiên Lauren James là một trong số đó.

Lauren James ghi 2 bàn, 3 kiến tạo trở thành cầu thủ thứ ba kể từ năm 2011 tham gia trực tiếp vào 5 bàn thắng trong một trận đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

Khi cô ấy ghi bàn, bạn cũng có thể nói rằng cả đội đang tận hưởng điều đó. Tất nhiên, cả đội đã tận hưởng mọi bàn thắng, ngoại trừ bàn thắng của Trung Quốc.

Tuyển nữ Anh đã vượt qua vòng bảng tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới với kỷ lục 100%, lần đầu vào năm 2019, khi họ đã thắng trận cuối bảng ở mỗi một trong số sáu giải đấu mà họ tham gia.

Đây là lần thứ hai, Tuyển Nữ Anh đã ghi được 06 bàn thắng trong một trận đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, cân bằng chiến thắng cách biệt nhất của họ trong giải đấu (6-1 trước Argentina năm 2007). Các Sư tử cũng lần đầu tiên đăng 5 cầu thủ ghi bàn khác nhau trong một trận đấu tại giải đấu.

Trước đó, tại trận Tuyển Nữ Anh gặp Tuyển Nữ Nigeria, tiền vệ Lauren James lên tiếng xin lỗi sau hành động xấu xí với đồng nghiệp bên phía đội tuyển nữ Nigeria.

“Với tất cả tình cảm và sự tôn trọng dành cho Michelle Alozie, tôi muốn gửi lời xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Tôi cũng muốn xin lỗi người hâm mộ và đồng đội ở đội tuyển nữ Anh. Được chơi cho đội tuyển quốc gia là vinh dự lớn nhất của tôi. Tôi hứa sẽ không quên bài học từ lỗi lầm của mình”, hãng tin Reuters dẫn lời tiền vệ Lauren James của đội tuyển nữ Anh.

Đội tuyển nữ Anh chạm trán đội tuyển nữ Nigeria ở vòng 1/8 World Cup nữ 2023. Phút 85, tiền vệ Lauren James va chạm với Michelle Alozie bên phía Nigeria. Tuy nhiên, thay vì có hành động đẹp với đồng nghiệp, Lauren James bất ngờ giẫm lên người Michelle và thản nhiên bỏ đi. Hành động ấy không qua mắt được các trọng tài phòng VAR. Cô lập tức phải nhận thẻ đỏ và đẩy đội tuyển Anh vào thế khó.