Việt Nam có 3 nữ cầu thủ vào nhóm xuất sắc nhất World Cup nữ 2023

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 23/8/2023 đã công bố các nhóm cầu thủ xuất sắc nhất theo từng vị trí trong đội hình các đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023. Ba thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam là Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My đã góp mặt trong nhóm các cầu thủ này.

World Cup nữ 2023 đã chính thức khép lại với chức vô địch của đội tuyển Tây Ban Nha. Sau giải đấu, FIFA đang lần lượt đưa ra những thống kê ấn tượng của các cầu thủ. Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới đã có bài viết về thống kê các cầu thủ theo từng hạng mục. Theo đó, thủ môn Kim Thanh của Việt Nam vinh dự góp mặt ở một bản danh sách.

Cụ thể, Kim Thanh là một trong 10 thủ môn tại World Cup có nhiều pha cứu thua nhất. Người hùng của ĐT nữ Việt Nam đứng ở vị trí thứ 6 với 15 lần cứu thua. Những thủ môn khác có nhiều pha cứu thua nhất lần lượt là: 22 – Daniela Solera (Costa Rica), 21 – Zecira Musovic (Thụy Điển), 18 – Olivia McDaniel (Philippines), 18 – Mackenzie Arnold (Úc), 17 – Rebecca Spencer (Jamaica), 15 – Trần Thị Kim Thanh (Việt Nam), 15 – Daphne van Domselaar (Hà Lan), 15 – Mary Earps (Anh), 14 – Kaylin Swart (Nam Phi), 13 – Kerly Theus (Haiti).

Sau những màn trình diễn ấn tượng ở World Cup 2023, thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận được sự chú ý và quan tâm lớn đến từ FIFA cũng như bạn bè quốc tế. Không chỉ thực hiện nhiều pha cứu thua, Kim Thanh còn là người đã cản phá thành công quả đá penalty của siêu sao Alex Morgan. Ở trận đó, Kim Thanh cũng được Sofa Score chấm 7,8 điểm, cao điểm hơn nhiều cầu thủ của đội nữ Hoa Kỳ.

Mới đây, FIFA cũng đăng tải những pha cứu thua của Kim Thanh lên trang chủ. Có thể thấy, nữ thủ môn có thể hình nhỏ con của Việt Nam đã gây ấn tượng đẹp đẽ trong mắt LĐBĐ Thế giới.