Timo Werner và Richarlison: Thần điêu đại bịp hứa hẹn oanh chấn Ngoại hạng Anh mùa này!

Thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay đem tới cho chúng ta một thương vụ thú vị khi Timo Werner sẽ có cơ hội được tái ngộ Ngoại hạng Anh. Nhưng không phải là trong màu Chelsea, mà là trong màu áo kình địch của họ là Tottenham.

Chà thì đúng là Tottenham cũng đang cần bổ sung tiền đạo để phục vụ lối chơi tấn công của huấn luyện viên Ange Postecoglou thật đấy, nhưng mà tậu về Werner thì quá là bất ngờ đi. Bởi Werner thời điểm còn thi đấu tại Ngoại hạng Anh trong màu áo Chelsea đã được đặt cho vô số biệt danh như Thần gỗ, Thánh việt vị, Chúa tể tấu hài, Thiên địch của VAR.

56 trận đấu trước đây tại Premier League, Werner có được 10 bàn thắng, nhưng có tới 8 lần trúng xà ngang cột dọc, bỏ lỡ tới…23 cơ hội mười mươi và…38 lần việt vị. Hơn thế để có 10 bàn thắng kể trên, cầu thủ người Đức đã phải tung ra tới 124 cú sút. Nghĩa là hiệu suất phải cỡ sút 12 vào 1.

Và càng thú vị hơn khi mà người đá cặp với anh ở hàng tiền đạo sẽ là Richarlison. Cầu thủ đang có hiệu suất 17 trận mùa này ghi 6 bàn – với 6 lần bỏ lỡ những cơ hội mười mươi và 6 lần việt vị.

Bộ đôi này mà song kiếm hợp bích thì chắc không khác gì thần điêu đại bịp, đủ làm cả đối thủ lẫn đồng đội phải bất ngờ với cách mà họ xử lý bóng mất. Được cái hai anh cũng khá là toàn diện, cái gì cũng ở mức ổn trừ khoản dứt điểm – thứ quan trọng nhất của một tiền đạo chủ lực. Đá cặp với nhau thì hiệu suất việt vị, bị check VAR với phá cột dọc xà ngang ở Ngoại hạng Anh chắc không đội nào so được.

Nhưng mà chắc huấn luyện viên Ange Postecoglo cũng tính cả rồi, biết đâu gỗ + gỗ lại tạo nên thành công!