Siêu hậu vệ Lukaku: Cầu thủ có nhiều nhà nhất làng túc cầu

Mới đây, Chelsea và Roma đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng Lukaku với một bản hợp hợp đồng cho mượn với thời hạn 1 năm. Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân tới thủ đô của Italia, Lukaku đã hét to: “ROMA Là NHÀ CỦA TÔI”

Câu nói đó sẽ rất ý nghĩa, nếu như nó không tới từ một cầu thủ như là Lukaku. Khác với những cầu thủ như Carles Puyol, Francesco Totti, Steven Gerrard…chỉ thi đấu đỉnh cao cho một câu lạc bộ duy nhất, siêu hậu vệ Lukaku lại cực kỳ phóng khoáng, san sẻ thanh xuân của mình trong rất nhiều màu áo khác nhau, và thi đấu ở đâu cũng tự tin gọi đó là nhà – nhưng nhà ở đây là nhà trọ!

Tháng 6/2017, Lukaku đòi gia nhập bằng được MU và gọi đó là nơi anh thuộc về, tới tháng 8/2019, Lukaku lại nói thẳng gia đình Old Trafford đã đối xử với anh rất tệ.

Tháng 8/2021 Lukaku khẳng định anh rất vui sướng và hạnh phúc khi được trở về Chelsea, tháng 12/2021, Lukaku lên báo nói không hạnh phúc tại Stamford Bridge.

Tháng 6/2022, Lukaku tuyên bố Inter là gia đình đích thực của anh, tháng 7/2023, Lukaku nói rõ không muốn ở lại Inter, và nằng nặc đòi tới Juventus. Rồi cuối cùng Lakaka khoác áo Roma và tiếp tục coi đó là NHÀ.

Quả thật, khả năng phòng ngự cho đội bạn và khả năng giật mình của cầu thủ người Bỉ là hiếm có trong bóng đá và là liều thuốc giải cơn buồn ngủ mà các cổ động viên không thể thiếu – có lẽ đó là lý do khiến anh lựa chọn nhiều bến đỗ để tất cả có thể tận hưởng được tài năng có một không hai của mình!

Thành danh tại một CLB thì quá ư tầm thường, trở thành một biểu tượng hài hước của nhiều đội bóng mới thật sự là thứ làm một cầu thủ xem bốn bể là nhà như Lukaku thoả mãn!