MU, Inter, Chelsea, AC, Juve: Lakaka yêu tất cả các em

Ngay trong trận đấu ra mắt Man United, siêu tiền đạo đánh chặn người Bỉ gốc Croatia Romelu Lukakuvic đã có cho mình 1 cú đúp bàn thắng. Lakaka đã ăn mừng bằng cách chỉ tay lên logo Quỷ Đỏ như một lời khẳng định về tình yêu của mình dành cho đội bóng thành Man.

Chỉ 2 năm sau đó, Lukaku chính thức rời Man United để chuyển đến Inter Milan với lý do triết lý mà Ole Gunnar Solsa không phù hợp để anh tiếp tục phát triển.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chuyện chỉ dừng lại ở đây. Bởi ngay trước khi rời Inter Milan để trở về Chelsea, Lukaku đã nói với huấn luyện viên Inzaghi rằng anh cảm kích Inter và ông thầy người Ý và đã kéo anh ra khỏi đống phế liệu đó. Tất nhiên, đống phế liệu mà Lukaku nhắc đến chính là Man United.

Cuối năm 2021, sau giai đoạn bết bát trong màu áo Chelsea, Lukaku tiếp tục gây bão khi phát biểu với tờ Sky Sport rằng anh rất nhớ Inter Milan, anh hy vọng được trở lại Inter thi đấu và chân thành xin lỗi các Interista.

Mùa hè 2022, Lukaku nằng nằng đòi rời Chelsea để trở về Inter Milan và Chelsea đã chấp nhận cắn răng để quả bom 113 triệu Euro của mình ra đi dưới dạng cho mượn.

Kể từ đầu kỳ chuyển nhượng hè 2023, Lukaku luôn thể hiện rằng anh rất muốn được tiếp tục thi đấu cho Inter Milan. Thậm chí cầu thủ này đã từ chối lời đề nghị cực khủng tại Ả Rập và chấp nhận được giảm lương để giúp Inter giảm áp lực tài chính.

Tưởng chừng mọi chuyện đã đi đến hồi kết khi Chelsea đã chấp nhận bán Lukaku với mức phí dưới 35 triệu Euro. Thế nhưng giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, Lukaku cùng luật sư cá nhân đã bất ngờ biến mất, ban lãnh đạo Inter và các đồng đội cũng chẳng thể liên lạc được với cầu thủ này.

Sau đó, liên tiếp có những thông tin được phanh phui cho rằng Lukaku đã bắt đầu có những đàm phán để gia nhập cả Juventus lẫn AC Milan.

Inter gần như sẽ rút lui và tương lai Lukaku đang bị đẩy vào thế bất định khi Chelsea chẳng biết bán anh cho ai. Có lẽ đây là cái giá phải trả cho một kẻ phản bội như Lukaku.