Sevilla: Chấp kèo hơi sâu, khéo chẳng còn C2 mà uống!

Câu chuyện về việc Sevilla mỗi năm cứ tham dự c1 chỉ để đứng hạng 3 rồi xuống Europa League làm trùm thì chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ. Nhưng mà ở mùa giải năm nay, dường như tính toán của đội bóng Tây Ban Nha đã có phần sai lệch, khiến họ đứng trước khả năng mất cả chì lẫn chài.

Trong trận đấu mới nhất tại Champions League, Sevilla đã có một thế trận khá vượt trội so với PSV khi dẫn 2-0 tới tận phút thứ 66. Nhưng rồi chiếc thẻ đỏ của Ocampos đã khiến họ đánh mất tất cả và để đối thủ ghi ngược lại 3 bàn. Sau 5 trận đã đấu, Ramos và các đồng đội mới chỉ có được 2 điểm. Trong khi đó đội đang đứng thứ 3 là Lens đang có 5 điểm và hơn họ 2 điểm hiệu số.

Trong loạt trận cuối, Sevilla làm khách của chính Lens. Đây được xem là cơ hội cuối cho ông vua C2 có thể tìm về vị trí thứ 3 quen thuộc và bắt đầu chu kỳ của mình mỗi năm. Nhưng làm khách trên sân của đội bóng nước Pháp được dự đoán là một chuyến hành quân cũng không dễ dàng gì và hiểm hoạ sảy chân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong trường hợp Sevilla không thể lọt top 3, chắc chắn sẽ có không ít ông lớn như Liverpool, Leverkusen…hoặc các đội bóng đứng hạng 3 khác ở Champions League mừng thầm vì thế là ít đi được một đối thủ cạnh tranh cho danh hiệu Europa League. Gì chứ Sevilla mà xuống C2 thì như thả cá vào nước, thả hổ vào rừng, thi đấu như lên đồng ngay.

Thôi thì trông cậy cả vào Lens ở loạt trận cuối, chứ Vua C2 mà được quay về đấu trường ưa thích thì ai mà cản nổi họ vô địch!