Ngoại hạng Anh không có dở: Dở là ở MU và Newcastle!

Kết thúc lượt trận cuối của Champions League, khán giả đã phải bất ngờ khi chứng kiến 2 đại diện của Ngoại hạng Anh là MU và Newcastle tủi nhục bị loại với thành tích bét bảng.

Trong khi đó những giải đấu khác như Bundesliga, La Liga.. thì lại đang thể hiện thành tích được xem là vượt trội hơn so với “giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh”. Nhiều người đã tự hỏi liệu có phải đã tới thời điểm của Ngoại hạng Anh dần thua thiệt so với những giải đấu hàng đầu châu Âu khác hay không.

Nhưng thực tế, Ngoại hạng Anh không hề có dở khi ra châu Âu. Mùa giải năm nay xứ sương mù đóng góp tới 8 đại diện tại 3 giải C1, C2, C3. Ngoại trừ 2 “con sâu làm rầu nồi canh” kia thì cả 6 đại diện còn lại đều vượt qua vòng bảng một cách dễ dàng.

Ở Champions League, Man City và Arsenal đều thể hiện sức mạnh vượt trội với việc đứng đầu bảng đấu của mình. Tại Europa League, cả 3 đội bóng là Brighton, Liverpool và West Ham cũng đều dễ dàng vượt qua vòng bảng, thậm chí họ còn vào sớm và không cần quan tâm kết quả ở loạt trận cuối. Aston Villa tại Europa Conference cũng tương tự.

Thậm chí, các đội bóng Anh kể trên đều được xem là những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch ở giải đấu mà họ tham gia. Man City ở C1, Liverpool ở C2 và Aston Villa ở C3 thậm chí đều đang được đánh giá là có khả năng vô địch cao nhất tại giải đấu của mình. Vậy nên có thể thấy ở mùa giải này, bóng đá Anh được xem là một đối trọng mà các giải đấu khác phải dè chừng.

Duy chỉ có đương kim vô địch và đương kim á quân Carabao Cup thi đấu tệ mà thôi – tưởng là gánh vác danh dự nước Anh, ai ngờ lại trở thành gánh nặng của bóng đá xứ sương mù. Cơ mà Newcastle lần đầu ra biển lớn Champions League, lại nằm trong bảng tử thần thì cũng an ủi phần nào, chứ như MU vào cái bảng như vậy còn bị đá về nước thì đúng là hết cứu!