UEFA phạm sai lầm tai hại ở lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League?

Người hâm mộ tỏ ra bối rối khi theo dõi lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League. Nguyên nhân đến từ cách hiển thị của LĐBĐ châu Âu (UEFA).Khi cái tên PSV Eindhoven xuất hiện trên màn hình để chuẩn bị tìm ra đối thủ ở vòng 1/8 cho CLB này, UEFA bất ngờ đánh dấu đỏ vào Real Madrid, mang hàm ý PSV sẽ không thể gặp Los Blancos.

Dù vậy, điều này gây ra nhiều thắc mắc bởi Real Madrid (Tây Ban Nha) và PSV (Hà Lan) không cùng quốc gia, đồng thời cũng không nằm chung bảng. Theo thể lệ bốc thăm ở vòng 1/8, đội nhất ở mỗi bảng đấu sẽ gặp đội nhì bảng, với hai CLB cùng quốc gia và chung bảng không thể gặp nhau. Tại vòng bảng, Real Madrid nằm ở bảng C với Napoli, Braga và Union Berlin, trong khi PSV ở bảng B với Arsenal, Lens và Sevilla.

Trên mạng xã hội X, nhiều người hâm mộ tỏ ra bối rối về sai lầm đáng trách của UEFA. Một người bình luận: “Tại sao Real Madrid không đủ điều kiện gặp PSV?”. Người thứ hai nói: “Tôi không hiểu nổi. Tại sao Copenhagen và PSV không thể đối đầu Real Madrid?”.

Lý do thực sự của sự việc này là do các quy tắc và tiêu chí bốc thăm. Bayern vẫn còn sót lại sau khi PSV xác định được đối thủ, đồng nghĩa nếu Real Madrid gặp PSV ở vòng 1/8, đối thủ của Bayern có thể là RB Leipzig hoặc Copenhagen.

Cả hai kết quả này đều không thể xảy ra vì Bayern và Copenhagen nằm cùng bảng, còn Leipzig cùng một liên đoàn. Man City cũng nằm trong nhóm hạt giống và không thể bốc trúng Leipzig vì hai CLB chung bảng.

Do đó, nếu PSV gặp Real Madrid, một trong hai CLB, Man City hoặc Bayern sẽ bốc phải đối thủ mà theo quy định của UEFA là không thể xảy ra, tức là chung bảng hoặc cùng quốc gia. Rốt cuộc, Bayern chạm trán Lazio, Real Madrid gặp RB Leipzig, PSV đụng Dortmund còn Man City đối đầu Copenhagen.