PSG quay xe án treo giò Lionel Messi: Các siêu sao vẫn thống trị ở Paris

Messi đã trở lại tập luyện sau khi xin lỗi về chuyến đi tới Ả Rập Saudi và dường như được ủng hộ tại Parc des Princes.

PSG khuất phục trước Messi

Điều này có lẽ hơi bất công với PSG. Việc treo giò Messi chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, việc cấm anh ấy gần như là không thể. Messi vĩ đại hơn câu lạc bộ. Anh ấy thu hút người hâm mộ đến Parc des Princes và những người theo dõi trên mạng xã hội.

Có cảm giác phổ biến rằng anh ấy là một lính đánh thuê không bao giờ muốn rời bỏ tình yêu đầu tiên của mình là Barcelona. Anh rất có thể sẽ quay lại Barca nếu thực sự có cơ hội. Messi là người đầu tiên vô địch World Cup và 7 lần giành Quả bóng vàng. Chơi cho PSG gần như là một công việc phụ.

Và PSG không thể đơn thuần chấp nhận điều đó. Các câu lạc bộ được cho là cố gắng giả vờ kiểm soát các siêu sao của họ. Bằng cách ký hợp đồng với Messi, PSG quảng cáo cho anh ấy và bán hàng triệu chiếc áo đấu. Họ đã đảm nhận trách nhiệm đó. Họ sở hữu Messi như một cầu thủ, hàng hóa và công cụ tiếp thị.

Nhưng sự hấp dẫn đại chúng đó, những cú nhấp chuột và áo đấu mà việc Messi chuyển đến Paris mang lại, có lẽ sẽ luôn hơi mâu thuẫn với những hành động của anh ấy trên sân. Tuần này PSG đã khuất phục trước lời kêu gọi tiếp thị mặc dù hứa hẹn ngược lại.

Messi trở lại là điều không cần thiết

Đây nên là thời điểm để thể hiện một vài màn trình diễn chắc chắn khi giải đấu sắp kết thúc. Trong một thế giới lý tưởng, huấn luyện viên Christophe Galtier sẽ trao số phút cho các cầu thủ trẻ Warre Zaire-Emery và El-Chadaille Bitshiabu.

Có một số cầu thủ đang chuẩn bị cho các hợp đồng mới – chẳng hạn như Sergio Ramos – muốn được ra sân. Nhưng tại thời điểm này, lẽ ra PSG nên đưa ra quyết định dựa trên cơ sở công việc.

Điều đó càng trở nên rõ ràng hơn khi nhìn vào lịch thi đấu của PSG. Họ chỉ đấu với Ajaccio, Auxerre, Strasbourg và Clermont Foot để kết thúc chiến dịch. Cả bốn đội đều ở nửa dưới của bảng xếp hạng. Vì vậy, về thành tích thể thao, tốt hơn hết là cho PSG và có lẽ là chính Messi, câu lạc bộ không nên để anh ra sân.

PSG vẫn bị các siêu sao thống trị

Đây không phải là lần đầu tiên PSG gặp rắc rối với các siêu sao toàn cầu. Đó là bản chất của quyết định đối đầu với những tên tuổi lớn mà họ sẵn sàng đối mặt với những tình huống như vậy.

Nhưng Messi lẽ ra phải khác. Có điều gì đó hoang đường khi nói rằng anh ấy là một cậu bé hoàn toàn vàng ở Barcelona. Thế ​​nhưng anh ấy không nhất thiết phải làm bất cứ điều gì vĩ đại – không phải ở quy mô này. Tuy nhiên, những trò hề của anh ấy đã mang đến cho PSG cơ hội để dập tắt, để trừng phạt, để chứng tỏ rằng họ có thể xoay xở với màn kịch thường xảy ra với những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới.

Chỉ có điều, họ đã rơi trở lại vào một khuôn mẫu quen thuộc. Messi đã được tha thứ, chỉ với chưa đầy một phút dành cho lời xin lỗi nửa vời thiếu thuyết phục. Đủ để thấy anh được phục hồi trở lại đội bóng mà lẽ ra anh không bao giờ được phép thi đấu nữa.

PSG đã giữ vững tinh thần của họ trong năm ngày. Sau đó, họ trở lại với bộ mặt có thể dự đoán được.