Tiết lộ sốc: PSG đã lên kế hoạch cho sự ra đi của Mbappe

PSG được cho là đã vạch ra kế hoạch cho sự ra đi của Kylian Mbappe khi họ chuẩn bị nhận một lời đề nghị lớn khác từ Real Madrid.

Real đã bắt đầu quan tâm đến Mbappe từ năm 2021, nhưng những lời đề nghị của họ đều bị PSG từ chối, trong đó có một đề nghị lên tới 200 triệu euro. Cuối cùng, Mbappe đã ký hợp đồng mới với Les Parisiens vào tháng 5/2022. Nhưng thỏa thuận đó sẽ hết hạn vào mùa Hè này, và vẫn chưa có dấu hiệu nào về việc gia hạn khác được thực hiện, trong khi Real Madrid vẫn mong muốn đưa anh tới Tây Ban Nha.

Real hiện đã đặt ra thời hạn tới giữa tháng 1 để cầu thủ 25 tuổi này đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình. PSG cũng đang mong đợi một lời đề nghị lớn khác từ gã khổng lồ Tây Ban Nha trong những ngày tới. Và theo tờ The Athletic, họ đã “lập ngân sách và kế hoạch” để chuẩn bị cho sự ra đi của Mbappe.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng PSG vẫn mong muốn Mbappe ở lại, và họ không từ bỏ hy vọng ràng buộc anh bằng một hợp đồng mới khác, nhưng họ sẽ không bị áp lực phải trả quá nhiều tiền. Nhà vô địch Ligue 1 sẽ tiết kiệm được khoảng 40 triệu euro tiền lương nếu Mbappe gia nhập Real trong tháng này. Nhưng họ hiện đang đàm phán để gia hạn hợp đồng với em trai Ethan như một biện pháp để thuyết phục Kylian ở lại.

Hiện tại, Mbappe có thể tự do đàm phán thỏa thuận trước hợp đồng với Real hoặc bất kỳ CLB nào khác. Nhưng Kền kền trắng cũng đã lên sẵn các mục tiêu thay thế nếu anh không đáp ứng được thời hạn mà họ đưa ra. Hiện tại, Mbappe sẽ vẫn tập trung vào nhiệm vụ của mình tại PSG, đội sẽ trở lại thi đấu trong trận tranh Siêu Cúp Pháp với Toulouse vào rạng sáng thứ Năm (4/1).