Không có cuộc đua nào nhàm chán như Vua phá lưới Ligue 1!

Tại giải vô địch quốc gia Pháp, PSG luôn được xem là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch và sở hữu đội hình vượt trội so với các đối thủ. Dẫu vậy, Gã nhà giàu nước Pháp đôi khi còn xảy chân và để tuột chức vô địch quốc nội vào tay đối thủ như là Lille ở mùa 2020/21, hay xa hơn là Monaco mùa 2016/17.

Chứ còn nói về cuộc đua Vua phá lưới ở giải đấu này, thì PSG vô đối đúng nghĩa. 7 mùa giải liên tiếp, danh hiệu này đã thuộc về một cầu thủ đang thuộc biên chế của Paris. Hồi Ibra, Cavani còn thi đấu đã chênh, tới khi Mbappe về thì mọi thứ lại tiếp tục out trình nữa!

Đã 5 mùa liên tiếp rồi, cầu thủ người Pháp nhận danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu. Mùa giải năm nay, dù Ligue 1 mới trôi qua được 17 vòng nhưng cuộc đua đó xem chừng đã sớm ngã ngũ và Mbappe có vẻ sẽ có lần thứ 6 liên tiếp nhận danh hiệu này.

Thời điểm này, Kylian Mbappe đã có cho mình tới 18 bàn thắng – bỏ xa khoảng cách 10 bàn với người đứng thứ 2 là Ben Yedder của Monaco. Những cái tên còn lại như Akor Adam hay Alexandre Lacazette thì cũng mới có được 7 bàn.

Mấy mùa trước còn có một số chân sút gây khó dễ và chỉ cách ông thần này 3-4 bàn thắng, chứ như mùa này thì ai ai cũng hụt hơi, còn Mbappe thì vẫn giữ phong độ ghi bàn out trình cả giải đấu!

Một mình một cõi Mbappe độc chiếm ngôi đầu, bảo là Rồng bơi trong ao thì cũng không quá!