Ngã ngửa vụ Sheikh Jassim tiếp quản Liverpool

Như đã biết, do sự chậm trễ kéo dài đến từ Nhà Glazer, Sheikh Jassim đã chính thức rút lui khỏi cuộc chạy đua giành quyền sở hữu Manchester United. Ngay lập tức, truyền thông Anh đã đưa tin vị tỷ phú đến từ Qatar sẽ lên kế hoạch thâu tóm một đội bóng khác tại Premier League, với Liverpool được nhắc đến như một phương án tiềm năng.

Song, theo Ben Jacobs, Sheikh Jassim thậm chí còn không nghĩ đến chuyện tiếp quản đội chủ sân Anfield, và thực chất ông cũng là một fan hâm mộ của Man Utd. Ký giả người Anh tiết lộ:

“Tôi nghĩ rằng, ở thời điểm hiện tại, giới chủ Liverpool không sẵn sàng bán đi 100% quyền sở hữu, và hãy nhớ rằng đó là điều duy nhất mà tập đoàn Nine Two Foundation muốn từ một câu lạc bộ bóng đá. Xét đến việc Công ty Dynasty mới mua một lượng cổ phần nhỏ, và đồng thời là lời cam kết của FSG, thì việc mua lại Liverpool vào lúc này sẽ là điều cực kỳ khó khăn.”

“Không có dấu hiệu nào cho thấy Sheikh Jassim đã thảo luận hoặc cân nhắc về Liverpool, và tại sao ông ấy lại làm như vậy? Ông ấy là một người hâm mộ Manchester United, một phần muốn có Man United để kinh doanh và một phần là vì sự tự phụ của riêng mình.”