Liverpool nhắm được sao Premier League thay Salah

Theo báo chí Anh, Liverpool đang quan tâm đến việc chiêu mộ cầu thủ chạy cánh tài năng Michael Olise của Crystal Palace nhằm kế nhiệm Mohamed Salah.

Trong vài kỳ chuyển nhượng gần đây, tương lai của Salah tại Liverpool luôn bị đặt dấu hỏi. Với đẳng cấp và danh tiếng của mình, tiền đạo người Ai Cập liên tục được các CLB giàu có tại Saudi Arabia ve vãn. Trước tình hình này, Liverpool phải chuẩn bị sẵn tâm thế chia tay Salah trong tương lai gần.

Và Olise của Palace được xem là cái tên lý tưởng thay Salah – một cầu thủ chạy cánh phải thuận chân trái. Ở tuổi 22, cầu thủ người Pháp đã chứng tỏ được năng lực tại Premier League. Mùa này, Olise ra sân 9 lần cho Palace, đóng góp 5 bàn thắng. Sở dĩ anh thi đấu ít như vậy là bởi phải ngồi ngoài tới 3 tháng đầu mùa vì chấn thương gân kheo.

Liverpool hiểu rằng sẽ khó có thể thuyết phục được Palace nhả Olise ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 này, nhưng họ có thể chờ đến Hè 2024. Theo Sky Sports, trong hợp đồng của Olise với Crystal Palace sở hữu một điều khoản phá vỡ trị giá 60 triệu bảng, có hiệu lực vào cuối mùa 2023/24.

Như vậy, nhiều khả năng sẽ diễn ra một cuộc chiến vào Hè 2024 trong việc giành chữ ký của Olise. Không riêng gì Liverpool mà cả MU lẫn Chelsea đều rất quan tâm đến cầu thủ sinh năm 2001. Olise gia nhập Palace từ Reading năm 2021 với giá 8 triệu bảng. Cho đến nay, anh đã có 80 lần ra sân cho đội chủ sân Selhurst Park, ghi 11 bàn cùng 20 đường kiến tạo.Hiện tại, Olise vẫn còn ràng buộc với Palace đến năm 2027.