Không phải Ederson hay Alisson: Đây mới là thủ môn chơi chân hay nhất thế giới

Sau thời của Manuel Neuer, Alisson và Ederson luôn được xem là những thủ thành sở hữu bộ kỹ năng dùng chân hay nhất thế giới. Tuy nhiên, sau mùa giải 2022-2023 mọi thứ có lẽ sẽ khác đi rất nhiều bởi sự vươn lên đặc biệt của thủ thành Andre Onana.

Tính riêng tại Champions League mùa này, Onana đã thực hiện đến 462 đường chuyền, đạt tỷ lệ chính xác lên đến 75%. Trong khi đó, Ederson – người có cùng số trận chỉ có cho mình 301 đường chuyền và tỷ lệ chính xác 73%.

Có thể nói, Onana là thủ môn duy nhất có thể biến Ederson trông giống một thủ môn bình thường. Tại chung kết Champions League 2022-2023 vừa qua, trong khi Ederson tỏ ra rất cóng với những pha xử lý bằng chân khi liên tục chuyền hỏng thì Onana lại cho thấy sự điềm tĩnh và bản lĩnh đến đáng sợ.

Khi Man City bắt chặt chân lên bóng chính của Inter là Bastoni thì trách nhiệm phân phối bóng đã được chuyển sang cho Onana. Thủ thành người Cameroon tự tin chuyền ngắn phối hợp, chuyền dài, kéo bóng, điều phối cực hiệu quả. Thậm chí, Onana còn có thể làm tốt bằng cả hai chân trong khi Ederson cần phải kéo bóng về chân trái sở trường.

Thực tế, với những ai đã theo dõi Onana từ khi cầu thủ này còn khoác áo Ajax, việc chứng kiến thủ thành người Cameron dâng cao chơi như 1 số 6 không còn là điều mới lạ. Không chỉ chơi chân tốt mà Onana cũng là thủ môn hay nhất Champions League mùa này với 8 trận giữ sạch lưới.

Onana đang là một trong những thủ thành toàn diện nhất của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại, mọi kỹ năng của người gác đền 27 tuổi đều ở tốt cho đến xuất sắc. Đó chính là lý do mà Man United hay Chelsea đều rất khát khao có được Onana để vá vào điểm yếu chí mạng nơi hàng thủ với những thủ môn “cụt chân” như De Gea hay Eduard Mendy.