Huỳnh Như có cần thiết phải về dự Seagame?

Tiền đạo chủ lực của câu bộ Lank FC – đội bóng đang đấu ở cấp cao nhất bóng nữ Bồ Đào Nha đã về Việt Nam để cùng đội tuyển nữ tham dự Seagame tổ chức ở Campuchia. Sự có mặt của Quả Bóng Vàng nữ 2022 chắc chắn sẽ giúp cho đội tuyển mạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên nó có thực sự cần thiết khi phải rút ngôi sao số 1 ở trời Âu về chỉ để tham dự giải “ao làng” Seagame?

Hành trình trở thành cầu thủ xuất ngoại thành công nhất của bóng đá Việt Nam

Huỳnh Như đã không còn là cái tên xa lạ ở mỗi kỳ trao giải cho những cá nhân xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Tài năng của cô gái sinh năm 1991 thậm chí còn vươn cả tầm châu lục khi sở hữu những thống kê ghi bàn ấn tượng và đã khẳng định được mình ở những đấu trường quốc tế.

Hồi năm 2022, Huỳnh Như gây bất ngờ khi chuyển sang thi đấu cho Lank FC, một câu lạc bộ đang thi đấu ở hạng đấu cao nhất Bồ Đào Nha. Không quá ồn ào và cũng chẳng mấy ai tin rằng Như sẽ thành công, bởi trước đó bóng đá nam cũng liên tục thất bại mà chẳng có nổi cái tên nào có thể trụ lại ở các câu lạc bộ thậm chí tháo hơn hạng đấu của Như rất nhiều.

Nhưng tất cả đã phải ngỡ ngàng, ngay cả ban huấn luyện của Lank FC cũng không tin cô gái chỉ cao 1m58 này có thể tỏa sáng rực rỡ thậm chí là thi đấu ngang ngửa với những đối thủ cao hơn cô cả cái đầu.

Chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị nhưng Huỳnh Như tận dụng cơ hội của mình và ghi dấu ấn đậm nét. Bàn thắng liên tục đến với tiền đạo sinh ở Trà Vinh này như một lẽ tất nhiên.

Đặc biệt hơn cô đang trở thành cây săn bàn chủ lực và đã có mặt trong đội hình chính của Lank FC. Qua đó chỉ có Như là cầu thủ Việt thành công khi du đấu ở nước ngoài tính đến hiện tại.

Có nhất thiết phải triệu tập Huỳnh Như thi đấu Seagame

Seagame chưa bao giờ là một giải đấu uy tín về nhiều mặt, chất lượng chuyên môn kém xa những khu vực khác nhưng thậm chí những vấn đề tiêu cực luôn xuất hiện hết kỳ này đến kỳ khác.

Bóng đá cũng vậy, chủ yếu sự cạnh tranh đến từ những mâu thuẫn, đua tranh giữa các nước với nhau. Nếu nhìn xa hơn thì Seagame chỉ phù hợp với những vận động viên cần một sân chơi để tích lũy kinh nghiệm không hơn không kém.

Bóng đá cũng không ngoại lệ, Huỳnh Như thực tế không cần thiết phải quay trở về phục vụ đội tuyển quốc gia. Nên biết rằng Seagame không thuộc hệ thống tổ chức của FIFA nên có dù có vô địch thì thành tích này không ảnh hưởng gì đến thứ hạng chung của các đội tuyển, sự thiếu công bằng và nguy hiểm ở ao làng này thậm chí có thể gây nguy hiểm đến sự nghiệp cầu thủ.

Tuy nhiên đội tuyển nữ Việt Nam vừa tạo nên chiến tích lọt vào vòng chung kết World cup nữ 2023 sẽ chuẩn bị diễn ra vào tháng 7 tới đây tại Úc và Newzealand. Do đó việc tham dự Seagame chẳng khác nào cuộc tập dượt cuối cùng để Như cùng các đồng đội của mình gắn bó cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mọi mặt.

Nên nếu không có kỳ World cup lịch sử tới thì có lẽ Huỳnh Như sẽ không về Việt Nam để tranh tài tại cái “ao làng” đầy tai tiếng trong thể thao như Seagame.