Trọng tài World Cup hé lộ sự khác biệt khi đối đầu Messi và Ronaldo

Said Martinez – một trong những trọng tài giỏi nhất Honduras và được chọn bắt chính tại World Cup 2022 lẫn chung kết Gold Cup 2023 – đã chia sẻ một số giai thoại từ kinh nghiệm xử lý Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trên sân.

Phát biểu trên tờ AS, trọng tài Martinez cho biết: “Họ là hai tính cách hoàn toàn khác nhau, nhưng cả hai đều là những cầu thủ xuất sắc. Tôi không nghĩ ai nổi bật hơn ai. Điều khiển Messi điềm tĩnh hơn một chút. Anh ấy là cầu thủ chơi bóng và suy nghĩ về trận đấu nhiều hơn bất kỳ điều gì khác.

Cristiano Ronaldo thì thể hiện nhiều hơn một chút mà không thiếu sự tôn trọng. Nhưng được điều khiển trận đấu có sự hiện diện của họ chắc chắn là một đặc ân mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được. Chứng kiến ​​cả hai ghi bàn từ một quả đá phạt là điều tôi sẽ không bao giờ quên.

Với Messi, chúng tôi bắt tay nhau trước trận đấu. Tôi chào anh ấy và anh ấy cảm ơn tôi. Cuối trận, tôi cũng nhớ khi mọi người hô vang tên anh ấy, anh ấy đã đến bắt tay tôi, tôi sẽ luôn ghi nhớ những giây phút như vậy.

Với Cristiano, tôi vẫn còn nhớ anh ấy phàn nàn, đối mặt với tôi khi tôi từ chối 2 bàn thắng của anh ấy. Cristiano thậm chí còn không tin vào VAR. Trước khi hiệp 2 bắt đầu, tôi đã gọi Cristiano đến và nói với anh ấy rằng tôi không thích cách anh ấy đến gần tôi. Cristiano thừa nhận mình sai và đồng ý với tôi. Sau đó, anh ấy tập trung thi đấu và ghi một bàn thắng tuyệt vời từ quả đá phạt giúp đội mình giành chiến thắng”.

Hiện tại, cả Messi lẫn Ronaldo đều đã rời xa bóng đá châu Âu. Trong khi Messi chọn sang Mỹ thi đấu trong màu áo Inter Miami, thì CR7 đang ở Saudi Arabia chơi cho Al Nassr. Dù ở bất kỳ nơi đâu, hai siêu sao đương đại vẫn biết cách tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Tại Inter Miami, Messi đã giúp CLB vô địch CONCACAF Leagues Cup, tạo ra cơn sốt khủng khiếp ở xứ sở cờ hoa. Trong khi đó, Ronaldo đang thăng hoa tột đỉnh tại Al Nassr với 24 bàn sau 25 trận trên mọi đấu trường mùa này. Tính riêng trong năm dương lịch 2023, Ronaldo đã cán mốc 54 bàn, đứng đầu danh sách Vua phá lưới toàn thế giới.