Enrique nói gì về khả năng Mbappe đá số 9?

Mặc dù Kylian Mbappe giảm đáng kể hiệu suất ghi bàn khi được bố trí đá trung phong tại PSG, nhưng HLV Luis Enrique vẫn tin rằng đây là vị trí phù hợp với siêu tiền đạo người Pháp.

PSG bị Lille cầm chân 1-1 ở những phút bù giờ cuối cùng, sau khi Mbappe giúp họ vươn lên dẫn trước tại sân Pierre-Mauroy bằng pha sút phạt đền thành công ở phút 66. Tuy nhiên, có một điểm gây tranh cãi nhiều nhất chính là việc HLV Enrique lại một lần nữa bố trí Mbappe đá số 9 bất chấp thực tế là anh bùng nổ nhất ở cánh trái.

“Kylian chơi ở vị trí mà cậu ấy đóng vai trò quyết định. Cậu ấy có toàn quyền tự do thi đấu sát vòng cấm hơn”, HLV Enrique chia sẻ về lý do xếp Mbappe đá ở vị trí số 9, trên Prime Video.

Tất nhiên, sự lựa chọn của Lucho hoàn toàn có lý. Bởi giống như những người tiền nhiệm, việc nhà cầm quân người Tây Ban Nha muốn đưa “ngòi nổ số 1” của PSG tiến gần vùng nguy hiếm nhất có thể, là không hề điên rồ. Nhưng vô hình chung, ông lại đẩy Mbappe vào khu vực phòng ngự dày đăc nhất của đối phương, khiến anh khó thâm nhập vào khu cấm địa nhất và luôn bị theo kèm bởi 3-4 cầu thủ.

“Sự khác biệt duy nhất trong mỗi trận đấu là ai sẽ đồng hành cùng cậu ấy (Mbappe – PV), hoặc ở cánh hoặc nhiều hơn ở trung lộ. Bạn có thể hỏi tôi câu hỏi này hàng triệu lần, câu trả lời sẽ luôn giống nhau. Kylian sẽ chơi ở vị trí mà cậu ấy đóng vai trò quyết định”, Lucho nhấn mạnh thêm.

Song, đó là cách nói của Lucho. Còn thực tế chứng minh, sau 4 trận rưỡi đá ở vị trí trung phong, Mbappe chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng. Một hiệu suất ghi bàn vô cùng thấp, khiến bản thân chân sút người Pháp không khỏi nản lòng. Phải chăng vì thế mà sau khi ghi bàn vào lưới Lille từ chấm phạt đền, Mbappe đã không ăn mừng bàn thắng như thường lệ?