Xưa rồi Lan Già ơi

Tưởng chừng việc vào đến bán kết Champions League mùa trước sẽ là dấu hiệu cho sự trở lại của một thế lực cũ mang tên AC Milan – đội bóng xuất sắc thứ 2 lịch sử giải đấu chỉ kém duy nhất Real Madrid.

Thế nhưng có vẻ tất cả đã nhầm, AC MIlan gần như không thể hiện được tí sức mạnh và vị thế nào tại Champions League mùa này.Đoàn quân của huấn luyện viên Stefano Pioli đã không thể giành chiến thắng sau cả 3 lượt trận đầu tiên. Họ chỉ kiếm được 2 điểm với 2 trận hòa và vừa phải nhận thất bại tan nát 0-3 trước PSG.

Kết quả này đã khiến Rossoneri rơi xuống vị trí cuối bảng F và đang đối mặt với nguy cơ phải sớm chia tay với Champions League mùa này.Càng tệ hơn nữa khi AC Milan vẫn chưa ghi được bất cứ bàn thắng nào sau 3 trận vòng bảng, tính luôn cả 2 lượt trận bán kết mùa trước Lan Già đã không thể ghi bàn ở 5 trận Champions League liên tiếp – đây cũng đồng thời là thành tích tệ nhất toàn giải.

AC Milan thời điểm hiện tại có lẽ chỉ còn là cái tên ở sân chơi Champions League mùa thôi. Họ không đủ tiềm lực để đầu tư cải thiện chất lượng đội hình, do đó việc dần trở nên yếu thế trước những đội bóng hàng đầu châu u khác cũng là điều dễ hiểu.