Vừa đến Milan, Pulisic đã khiến Chelsea tiếc nuối

Sau khoảng thời gian không mấy hạnh phúc tại Chelsea, Pulisic đã chuyển đến đầu quân cho AC Milan với mức phí 15 triệu bảng (19,4 triệu đô) vào mùa hè này. Chân chạy cánh người Mỹ tái ngộ đồng đội cũ Ruben Loftus-Cheek ở đội bóng mới, qua đó kết thúc hành trình 4 năm với The Blues.

Gia nhập Chelsea ở tuổi 20, Pulisic khiến đại diện phía Tây London phải chi ra 58 triệu bảng (74 triệu đô) cho Borussia Dortmund vào năm 2019. Dù vậy, sau 145 trận đấu cho đội chủ sân Stamford Bridge, ngôi sao sinh năm 1998 chỉ có được 26 bàn thắng cùng 21 pha kiến tạo. Lúc này anh trở thành một “món hời” cho Milan với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Pulisic sẽ có cơ hội lấy lại phong độ tốt nhất của mình và được kỳ vọng đóng một vai trò quan trọng trong đội hình của HLV Stefano Pioli. Anh chia sẻ: “Lý do chính thúc đẩy tôi đến đây là để bắt đầu lại sự nghiệp và vươn đến trình độ cao nhất. Tôi đã không thể hiện hết khả năng của mình tại Chelsea, nhưng lúc này tôi đã có bước tiến mới và tôi muốn lấy lại đẳng cấp ngày trước.”

Khi còn ở Anh, Pulisic đã giúp Chelsea thu hút một lượng lớn những người ủng hộ tại Mỹ. Giờ đây, điều tương tự xảy ra với AC Milan, khi họ có được lượng fan theo dõi khổng lồ từ xứ cờ hoa nhờ tiền vệ 24 tuổi.

Theo nhà báo Joe Pompliano, Pulisic đã ngay lập tức tạo ra sự khác biệt tích cực cho Rossoneri và phương diện tài chính. CLB nhận được 46 triệu lượt tương tác và 17 triệu lượt xem video trên kênh truyền thông của họ từ khi ngôi sao người Mỹ gia nhập. Có lẽ, Chelsea sẽ phần nào thấy tiếc nuối, bởi đóng góp của cựu sao Dortmund không chỉ ở khả năng chuyên môn.