Vũ khí đặc biệt giúp Messi và đồng đội sung sức tại vòng loại World Cup

Để giúp các cầu thủ đối mặt với không khí mỏng ở Bolivia, Liên đoàn bóng đá Argentina đã đầu tư một số tiền đáng kể để mua các bình oxy.

Cuộc đối đầu giữa Argentina và Bolivia sẽ diễn ra vào sáng sớm ngày 13/9 tại Sân vận động Hernando Siles ở La Paz. Địa điểm này được coi là “pháo đài” đối với bất kỳ đội bóng nào, kể cả những đội hàng đầu như Brazil hay Argentina, do độ cao lên đến 3.577 mét so với mực nước biển.

Trong vòng loại World Cup 2022, Uruguay, Peru và Paraguay đều thất bại tại đây, không thể ghi bàn nào. Trên năm trận đấu sân khách gần đây trước Bolivia, Argentina chỉ giành được hai chiến thắng và thua hai.

Chính xác mười năm trước, hình ảnh Messi vật lộn trong trận hòa Bolivia vẫn rõ nét, là bằng chứng rõ nhất về điều kiện khắc nghiệt trong những chuyến đi đến quốc gia này. Trong trận đấu đó, Argentina đã phải đánh đổi rất nhiều để có được kết quả hòa 1-1.

Khí quyển mỏng có thể là một lợi thế cho đội nhà, bởi họ đã quen với điều kiện khắc nghiệt này, trong khi các đội khách không. Để ứng phó với tình hình này, lần này, mỗi thành viên của đội tuyển quốc gia Argentina đều được trang bị một bình oxy cá nhân cho chuyến đi đến La Paz. Cổ động viên đã thấy Sergio Romero và Nicolas Tagliafico tự hào khoe các bình oxy này trên trang cá nhân của mình.

Những bình oxy này được gọi là “Boost Oxygen,” cung cấp oxy tinh khiết và tự nhiên mà không chứa bất kỳ chất kích thích hoặc phụ gia nào như caffeine và đường. Tất cả được nén vào một lon tiện lợi, nhẹ và dễ mang theo. Chúng còn có “hương vị” tự nhiên (như có thể thấy trong tay các cầu thủ bóng đá Argentina), bao gồm hương bạc hà, bưởi hồng và cây bạch đàn.

Tất nhiên, Messi cũng được trang bị những bình oxy như vậy. Trong trận thắng 1-0 gần đây trước Ecuador, Messi đã được thay ra trong 10 phút cuối và thừa nhận sự mệt mỏi của mình. Ở tuổi 36, rõ ràng Messi sẽ đối mặt với những thách thức tại Bolivia, ngay cả khi có sự hỗ trợ từ các bình oxy.