Căng: Trung Quốc nhắm Joachim Loew làm HLV trưởng ĐTQG

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, Song Kai mong muốn có được sự phục vụ của Joachim Loew cho vị trí HLV trưởng ĐTQG nước này.

Dù đã có chiến thắng trước ĐT Thái Lan, nhưng ĐT Trung Quốc lại không thể tạo bất ngờ trước Hàn Quốc khi thua toàn tập với tỷ số 0-3 trong lượt trận thứ 2 vòng loại thứ hai của World Cup 2026. Dù cơ hội đi tiếp vẫn đang rộng mở, nhưng sau cuộc tiếp đón Hàn Quốc trên sân nhà, giới chuyên môn và người hâm mộ cho rằng, khoảng cách giữa Trung Quốc với những đội bóng hàng đầu châu Á vẫn còn rất lớn.

HLV Jankovic hiện tại vẫn đang làm tốt công việc của mình. Nhưng dù rất hiểu điều đó, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, Song Kai vẫn cho rằng một HLV tầm cỡ thế giới chắc chắn sẽ giúp đội bóng của đất nước tỷ dân hướng đến giấc mơ World Cup một cách dễ dàng hơn.

Ông Song Kai từng dự một sự kiện với LĐBĐ Đức, thậm chí còn đề đạt nguyện vọng mong muốn có được sự phục vụ của HLV Joachim Loew cho vị trí HLV trưởng ĐT Trung Quốc, hòng có thể phục thù ĐT Hàn Quốc sau thất bại 0-3 trên sân nhà.

“Chủ tịch Song Kai tin rằng có những lựa chọn tốt hơn để nâng cao chất lượng và thành tích của đội tuyển. Mục tiêu lựa chọn HLV cũng rất rõ ràng, đó là một chiến lược gia người Đức. Xét tình hình thực tế, người duy nhất đang rảnh rỗi, có kinh nghiệm World Cup dày dặn chính là HLV Joachim Loew”, tờ Sohu Sport chia sẻ.

Tờ báo xứ tỷ dân cũng cho biết, LĐBĐ Trung Quốc dự kiến sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ nhằm thuyết phục ông Joachim Loew. Và, con số đó có thể sẽ rơi vào khoảng 7 triệu USD/năm, chưa kể những đãi ngộ khác.