Tới lượt Argentina muốn HLV Pep Guardiola dẫn dắt!

Sergio Aguero hy vọng HLV Pep Guardiola tái hợp với Messi trên cương vị HLV đội tuyển Argentina.

Pep Guardiola HLV hàng đầu thế giới khi sở hữu rất nhiều danh hiệu cao quý với Barca, Bayern Munich và Man City.

Sergio Aguero hy vọng Pep Guardiola sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina và tái hợp Messi trên cương vị đặc biệt để cùng nhau chinh phục các danh hiệu cao quý.

“Dĩ nhiên, là một người Argentina, tôi sẽ cảm thấy rất tốt nếu Pep Guardiola dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ là điều này sẽ làm tất cả mọi người cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem, nơi mà ông ấy muốn đến, thử thách mà ông ấy muốn đón nhận. Điều mà một HLV luôn mong muốn là dẫn dắt một đội tuyển quốc gia và đem thành công đến, phải không? Argentina, Tây Ban Nha, hoặc lựa chọn Brazil, Đức, Italia và Anh, đây là những đội bóng giàu truyền thống lịch sử.

Bạn biết rằng có rất ít chỗ cho sai lầm vì có rất ít trận đấu. Với lối chơi của Pep, ở một đội tuyển quốc gia, ông ấy sẽ không có nhiều thời gian cho các buổi tập. Việc dạy dỗ các cầu thủ và gắn kết mọi thứ là điều mà Pep luôn muốn làm với một đội bóng, nhưng với một đội tuyển quốc gia thì rất khó để làm được.

Các đội tuyển quốc gia có một vài tuần hội quân. Các cầu thủ mệt mỏi di chuyển đến nơi và tôi cho rằng với những trở ngại này, Pep cuối cùng sẽ nói không với các đội tuyển”.

Liên quan tới tiền đạo người Argentina, Messi được HLV Tata Martino thay ra sớm ngay trong hiệp 1 trận Inter Miami thắng Toronto FC 4-0 tại giải MLS (Mỹ), ngày 21/9.

Báo chí Mỹ dự đoán Messi khả năng bị chấn thương cơ và sẽ vắng mặt 2 trận đấu then chốt sắp tới đây của Inter Miami gồm trận gặp Orlando City (lúc 6 giờ 30 ngày 25/9 ở sân khách tại giải MLS) và trận chung kết Cúp nước Mỹ (US Open Cup) gặp Houston Dynamo FC lúc 7 giờ 30 ngày 28/9.

Dẫu vậy, mới đây HLV Tata Martino cho biết: “Trận đấu với Orlando City chắc chắn Messi và Jordi Alba đều không có cơ hội để thi đấu. Tuy nhiên, ở trận chung kết Cúp nước Mỹ vào giữa tuần tới, tôi tin tưởng cả 2 đều kịp bình phục 100% và ra sân từ đầu”.

“Messi và Jordi Alba đều tập luyện rất tốt trước trận đấu. Sau khi tham khảo ý kiến với đội ngũ y tế, cho thấy họ đã sẵn sàng thi đấu. Do đó, chúng tôi đã đưa họ trở lại.

Nếu họ là những cầu thủ trẻ, một số người có thể nói “Ban huấn luyện đã ép buộc họ thi đấu. Tuy nhiên, đây là Messi và Jordi Alba, chúng tôi không thể mạo hiểm”, HLV Tata Martino nói thêm.