Tiền vệ trụ cột sắp rời Barca để sang Thổ Nhĩ Kỳ chơi bóng?

Dù tiền vệ Ilkay Gundogan mới đầu quân cho Barca cách đây chưa lâu, gần đây đã xuất hiện thông tin cầu thủ người Đức này chuẩn bị rời Tây Ban Nha để chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ chơi bóng. Đây là chi tiết khiến chính anh trai kiêm đại diện của Gundogan là Ilhan cũng phải bất ngờ.

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, Ilhan đã thảo luận với Galatasaray về tương lai của Gudogan trước trận đấu mới đây giữa đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và Bayern ở vòng bảng Champions League. Phát biểu trên tờ Mundo Deportivo, Ilhan khi được đề nghị xác nhận thông tin trên đã đưa ra câu trả lời: “Những lời đồn đại về em trai tôi xuất hiện trong những ngày gần đây là không đúng sự thật”.

“Tôi đâu có gặp ai liên quan đến Galatasaray trước trận đấu với Bayern cơ chứ. Thảo luận với họ về tương lai của Ilkay thì lại càng không. Nhân đây, tôi cũng muốn làm rõ chuyện này với các bạn. Xin khẳng định là tôi cũng như Ilkay không hiểu thông tin em tôi sắp chuyển tới Galatasaray bắt nguồn từ đâu”.

“Chỉ có một diều chắc chắn là Ilkay đang hạnh phúc ở Barca. Lúc này em trai tôi chỉ muốn tập trung thi đấu thật tốt để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra chứ không bận tâm đến thứ gì khác”, ông Ilhan quả quyết.

Gundogan hiện vẫn còn hợp đồng với Barca đến mùa Hè năm 2025. Kể từ đầu mùa, anh đã đá cả 13 trận ở La Liga và có 4 lần ra sân ở Champions League. Hồi tháng trước, cựu tiền vệ Dortmund từng gây chú ý khi tỏ ra không hài lòng về thái độ của một số đồng đội sau trận thua ngược Real 1-2.

Đây là trận đấu mà Gundogan đã ghi bàn tỷ số nhưng cuối cùng Barca lại để đối phương lật ngược thế cờ vào phút chót. Theo tiền vệ sinh năm 1990 này thì thay vì cảm thấy xấu hổ, tức giận hay tiếc nuối, một số đồng đội của anh lại thờ ơ như không có chuyện gì sau thất bại.