Khi mà Barcelona đã thấm nhuần tư tưởng của Jose Mourinho!

Trước nay, nhắc đến Barcelona là chúng ta dễ dàng liên tưởng ngay đến bóng đá đẹp, tấn công rực lửa và chiến thắng với những tỷ số đậm đà. Đặc biệt khi mà đội bóng này đang được dẫn dắt bởi Xavi, hạt nhân chính của lối đá tiki-taka mãn nhãn năm nào thì người hâm mộ càng có lý do để hy vọng vào lối chơi đó tiếp tục được phát triển.

Cơ mà tới mùa giải này, Barcelona đá lạ lắm. Họ khởi đầu không quá tốt và chỉ mới bắt đầu lấy lại mạch thắng. Nhưng điều đặc biệt hơn cả là cách mà đội bóng xứ Catalan giành được 3 điểm. Theo thống kê, ở 11 lần gần nhất dành được trận thắng, Barcelona đều chỉ có được cách biệt đúng 1 bàn.

Trận nào bị thủng lưới 2 bàn thì Barca có ngay 3 bàn thắng, trận nào họ chỉ lọt lưới 1 lần thì ghi thêm 2 bàn. Trận giữ được sạch lưới thì quả nhiên hàng công của đội bóng xứ Catalan dứt khoát chỉ chịu ghi có 1 bàn. Thành ra mới có cái kỷ lục rất ảo ma này.

Quả là hơi mong manh thật, nhưng điều đó cũng không quá quan trọng, điểm nào cũng là điểm. Thắng 10-0 hay 1-0 thì cũng bỏ túi 3 điểm trọn vẹn. Trước Mourinho đã từng phát biểu rằng thà thắng 10 trận 1-0 còn hơn thắng 1 trận 10-0. Vậy thì giờ đây, Barcelona đang thực hiện quá tốt điều đó với thậm chí là 11 trận chỉ thắng cách biệt 1 bàn.

Thắng 1 trận đậm thì làm bố của trận đấu đó, nhưng thắng nhiều trận tối thiểu thôi thì đã làm bố của cả giải đấu. Gặp đội yếu cũng như đội mạnh cứ tối thiểu mà phang thế này thì xem chừng chiếc ghế của thầy Xavi vẫn còn chắc lắm!