Takehiro Tomiyasu: “Khi tôi dính chấn thương, cổ động viên Arsenal đã gửi tôi hàng ngàn con hạc giấy”

Bóng đá bên cạnh những khoảnh khắc máu lửa trên sân, những màn trashtalk bên ngoài đường pitch thì cũng có cả những giây phút ấm lòng, giúp chúng ta thêm yêu môn thể thao này hơn. Trường hợp của cầu thủ thuộc biên chế Arsenal – Tomiyasu chính là một ví dụ.

Theo đó, trong một video mới được chia sẻ mới đây với Prime Video, khi được hỏi đâu là món quà ý nghĩa nhất mình từng được nhận trong đời, cầu thủ người Nhật đã thẳng thắn chia sẻ đó là một món quà của các cổ động viên Pháo thủ.

“Đó là khi tôi dính chấn thương đầu gối, tôi đã nhận được 1000 con hạc giấy xếp tay cầu chúc điều tốt lành từ các CĐV Arsenal Nhật Bản. Ngoài ra tại London còn có một học viện tên là ‘Samurai Academy’, những đứa trẻ ở đó cũng gửi tôi 1000 con hạc giấy khác. Với tôi, nó có ý nghĩa rất lớn lao”.

Đúng kiểu main chính Anime, được fan buff sức mạnh tinh thần, Tomiyasu sau đó cũng nhanh chóng bình phục và quay trở lại thi đấu với phong độ cao nhất. Kể từ khi quay lại anh vừa chơi chắc chắn ở hàng thủ, vừa xông xáo tạo cơ hội cho các đồng đội ở hàng công.

Thậm chí cầu thủ người Nhật đã đánh bật cả Zinchenko để chiếm suất đá chính 2 trận liên tiếp. Cầu thủ người Ukraine sau đó khi được trao cơ hội cũng có màn thể hiện rất tốt trong trận gặp Burnley – quả là một cuộc cạnh tranh lành mạnh giữa hai cái tên ở hàng thủ – người hưởng lợi nhiều nhất vẫn là Arsenal và Arteta.