Arsenal: Công đã cùn rồi còn gặp thủ toang!

Có vẻ như tháng 12 chính thức là khoảng thời gian đánh dấu chu kỳ buông của các Pháo thủ trẻ. Sự chắc chắn ở hàng thủ hay tính đột phá trong tấn công từ đầu mùa tới giờ của họ đã bị đánh mất hoàn toàn trong giai đoạn này của Ngoại hạng Anh! 5 vòng đấu gần nhất của Ngoại hạng Anh, Arsenal đã để thua tới 3 trận – khiến Pháo thủ từ vị trí dẫn đầu nay đã tụt xuống top 4 trong cuộc đua vô địch giải quốc nội.

Nói về phòng thủ, thành tích của Arsenal trong tháng 12 là có tới 10 lần phải vào lưới nhặt bóng. Rộng ra trong 7 trận đấu trong tháng vừa qua thì Pháo thủ thành London cũng chỉ giữ sạch lưới được đúng 1 trận trước Brigton. Thực tế là đầu mùa giải, hay chí ít là tới vòng 14, Arsenal vẫn có thể phòng ngự tốt với chỉ 11 bàn thua – con số ít nhất tại Ngoại hạng Anh. Nhưng trong tháng 12, khi mà những lịch thi đấu trở nên dày đặc hơn và những trụ cột cứ lần lượt chấn thương, sự chắc chắn dường như cũng biến mất.

Thủ đã lởm. công còn đáng lo hơn. Từ Pháo nổ giòn tan, qua tháng 12, hàng công của huấn luyện viên Arteta bỗng hoá pháo xịt. 3 trận gần nhất ra sân, Arsenal tấn công không phải là ít khi tung ra tới 56 cú sút nhưng chỉ có 2 bàn thắng.

Thậm chí ở trận gặp West Ham, Arsenal còn lập kỷ lục khi tung ra tới 30 cú sút và có 77 lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương nhưng không thể ghi bàn – một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Mùa giải năm ngoái Arsenal đã rất gần ngôi vô địch Ngoại hạng Anh nhưng rồi lại bắt đầu chuông kỳ bu của mình ở những vòng đấu cuối. Năm nay, có lẽ nào họ muốn thực hiện điều đó sớm hơn để người hâm mộ của mình đỡ phải hụt hẫng?